ĐẠI HỌC LA TROBE BANG VICTORIA, AUSTRALIA

I. Tổng quan về Đại học La Trobe bang Victoria

La Trobe University bang Victoria là một trong những đại học hàng đầu về giảng dạy và nghiên cứu với uy tín quốc tế về thành tích học thuật xuất sắc và sự đổi mới. Trường có nhiều cơ sở đào tạo, tọa lạc ở Melbourne và Sydney.

Những đặc điểm nổi bật của Trường:

  • Uy tín quốc tế: La Trobe được xếp hạng là một trong 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo Phụ trương Thời Báo Giáo dục đại học (Anh Quốc) năm 2005. Trường cũng được xếp hạng là một trong 10 trường đại học tốt nhất của Úc năm 2006 và là một trong ba trường tốt nhất bang Victoria năm 2007, theo danh mục của Trường Đại học Giao thông Thượng Hải. Bên cạnh các chương trình đào tạo chính thức của trường ở Úc, La Trobe cũng đưa ra một số khóa học ở nước ngoài như Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Malaysia và cả Việt Nam.
  • Thành tích học thuật xuất sắc: Du học Úc trường La Trobe University bang Victoria nổi tiếng về các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và chất lượng chương trình đào tạo. La Trobe có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 260 trường đại học trên toàn thế giới, là thành viên của nhóm các trường Đại học Nghiên cứu Đổi mới (IRU) của Úc. Đội ngũ giảng viên là những giáo sư có uy tín cao, thường xuyên nhận được các giải thưởng nghiên cứu và liên tục nhận được nguồn ngân sách hỗ trợ cho nghiên cứu. Sinh viên học tại trường có nhiều thuận lợi nhờ vào tỉ lệ giảng viên đảm bảo chất lượng giảng dạy.
  • Một cộng đồng đại học hiếu khách: Du học Úc trường La Trobe University bang Victoria chào đón 26.000 sinh viên, trong đó hơn 4.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia và 2.700 cán bộ, nhân viên. Sự đa dạng này đã tạo ra một môi trường học tập an toàn, tương trợ cho tất cả sinh viên quốc tế. Hệ thống nhiều câu lạc bộ và hiệp hội giúp sinh viên có một cuộc sống sinh viên thú vị và tận hưởng tất cả những gì mà thành phố Melbourne và Bang Victoria ban tặng
  • Sinh viên tốt nghiệp chất lượng: Sinh viên tốt nghiệp của La Trobe có được làm việc và thu thập những kinh nghiệm tuyệt vời ở các công ty, tổ chức cộng đồng trên toàn thế giới. trường cũng cung cấp các dịch vụ giới thiệu việc làm nhằm chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp một sự nghiệp thành công. Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu của trường mạnh mẽ với hơn 80.000 thành viên, điển hình như TS Nguyễn Xuân Vang, Vụ trưởng Vụ Phát triển giáo dục Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, TS Geoff, Đại Sứ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, TS David Morgan Tổng Giám Đốc Ngân hàng Westpac của Úc.
  • Mạng lưới giáo dục toàn cầu: La Trobe University là nhà sáng lập Mạng lưới Đại học Quốc tế (INU), một sự thỏa thuận giữa các trường đại học nhằm cam kết với sự quốc tế hóa giáo dục. La Trobe toàn cầu kết nối trong các hoạt động giảng dạy, trao đổi sinh viên và chuyên môn, phát triển quốc tế nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận mạng lưới giáo dục toàn cầu.
  • Một đời sống sinh viên tuyệt vời: Trường cho sinh viên những điều thật sự không nơi nào có được; cơ hội học tập trong một cộng đồng đại học Úc đích thực. Cuộc sống ở đây càng tăng thêm giá trị nhờ vào những dịch vụ hỗ trợ nổi tiếng cho sinh viên quốc tế như: chương trình Ngày hội Chào đón tân sinh viên, hỗ trợ học thuật và kỹ năng tiếng Anh, dịch vụ hướng dẫn sân bay miễn phí

II. Yêu cầu đầu vào

Ø Chương trình Nghiên cứu nền tảng: Hoàn tất lớp 11, điểm trung bình tối thiểu 6.0 hoặc lớp 12, điểm trung bình 5.0

Ø Chương trình Cao đẳng: Tốt nghiệp phổ thông trung học, điểm trung bình 6.0 trở lên, IELTS 5.5 (không điểm thành phần nào ít hơn 5.0)

Ø Chương trình Cử nhân: Tốt nghiệp phổ thông trung học, điểm trung bình 8.0, IELTS 6.0 (Không điểm thành phần nào ít hơn 6.0)

Ø Chương trình Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học, tùy vào chuyên ngành có thể yêu cầu kinh nghiệm công việc

III. Học phí

Ø General English: A$420/tuần

Ø English for Further Studies (EFS): A$420/tuần

Ø Chương trình Nghiên cứu nền tảng (tương đương năm đầu của Cử nhân: A$18,000/năm

Ø Chương trình Cao đẳng: A$22,000-26,000/năm

Ø Chương trình Cử nhân: A$22,000-32,000/năm

Ø Chương trình Thạc Sỹ: A$20,000-32,000/năm

Các chi phí khác:

Ø Phí đăng ký nhập học: A$220

Ø Phí đổi chỗ ở: A$220

Ø Phí đặt vé máy bay: một chiều: A$120, khứ hồi: A$160

Ø Lệ phí nhóm đặc biệt: A$220

Ø Phí người chăm sóc: 4 tuần đầu tiên: A$150/tuần, những tuần tiếp theo: A$35/tuần

Ø Phí bảo hiểm y tế: cá nhân: A$36, gia đình: A$83

Ø Phí nơi ở: nhà trọ: A$235/tuần, đặt cọc là A$300/tuần, riêng sinh viên dưới 18 tuổi thì A$265/tuần

Lưu ý: Những chi phí trên chỉ mang tính chất ước tính, có thể thay đổi tùy từng năm và cá nhân

Để cập nhật Thông tin, học phí, yêu cầu đầu vào của trường La Trobe University bang Victoria và lịch khai giảng mới nhất, hãy liên hệ ngay với Hà Phương IED nhé!