Du học tại Bang TASMANIA – Cơ hội HỌC BỔNG, VIỆC LÀM & ĐỊNH CƯ Úc dễ dàng nhất

Úc từ lâu đã được biết tới là một số ít quốc gia có số lượng thành phố đáng sống nhiều nhất thế giới. Với khí hậu ôn hoà, người dân thân thiện, nhiều cơ hội, Úc thực sự là một điểm khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu một cuộc sống mới. Úc là quốc gia mà tỷ lệ Du học sinh đến học tập luôn luôn nằm trong top cao nhất vì những chính sách ưu đãi Visa ưu tiên: nhiều chương trình Du học không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL ..., cơ hội việc làm và định cư cao. Những năm gần đây, để tinh hoá đội ngũ lao động nhập cư, Úc đã có những biện pháp nhất định nhằm hạn chế số lượng người nhập cư. Thực tế chính sách này một phần để cân bằng mật độ dân cư trong các tiểu bang. Nhận thấy cơ hội đó, chính quyền bang Tasmania đã có những chính sách vô cùng thiết thực khuyến khích Du học sinh và người Nhập cư.

TASMANIA

Tasmania là bang đảo duy nhất của Úc, nằm cách châu lục 240 km về phía nam giữa bang Victoria và Nam Cực. Hòn đảo có một chất lượng đời sống cao và bầu không khí thư thái dễ chịu. Với diện tích 67.800 km2 và dân số 472.000 người, bạn không bao giờ có cảm giác chật chội.

Chính phủ Bang Tasmania đã có những hành động hết sức thiết thực và hiệu quả nhằm thu hút người dân, sinh viên từ các bang khác và đặc biệt là sinh viên quốc tế du học Úc đến sinh sống và học tập. 

Hệ thống giao thông hạ tầng

Với 2 sân bay chính tại Hobart và Lauceston, tại thời điểm hiện tại tuy không có đường bay trực tiếp từ các quốc gia khác đến Tasmania, nhưng lại có rất nhiều chuyến bay nội địa với các hãng hàng không giá rẻ. Thời gian bay từ Sydney hoặc Melbourne đến Tasmania chỉ mất khoảng 1h45 phút, do vậy rất dễ dàng cho việc di chuyển. Nếu sinh viên du học Úc ở các ký túc xá, hàng ngày sẽ có nhiều tuyến xe bus miễn phí, sinh viên có thể đi từ chỗ ở đến trường rất dễ dàng.

Điều kiện lý tưởng cho Du học sinh:

- Điều kiện xin học yêu cầu không quá cao

- Tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam có thể vào thẳng Đại học không qua Dự bị 

- Gia tăng số lượng Học bổng các loại từ 25 % đến 100% học phí, và các loại học bổng khác về nhà ở.

- Học phí và sinh hoạt phí rất cạnh tranh

- Đặc biệt Đại học Tasmania ( University of Tasmania ) nằm trong danh sách các trường không cần chứng minh tài chính Level 1 xét duyệt visa 

Dù là bang được đánh giá cao về chất lượng giáo dục nhưng học phí du học Úc ở Tasmania rất vừa phải, mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế từ 18,500 AUD – 33,000 AUD mỗi năm, tùy từng chương trình học ( các trường có cùng thứ hạng ở các thành phố lớn khác từ 25,000- 37,000 AUD)

Ngoài ra, ở đây miễn phí nộp đơn ghi danh, không có phí chỗ ở ( trừ một khoản phí sắp xếp nhà ở homestay), miễn phí khi đón sinh viên tại sân bay và không có chi phí thêm, cộng với đầy đủ các dịch vụ và hỗ trợ sinh viên miễn phí, nó sẽ giúp cho cuộc sống của sinh viên ở Tasmania thêm thú vị hơn.

Trường cũng dành nhiều suất Học bổng du học Úc có giá trị cho sinh viên quốc tế như học bổng học phí từ 25% – 100%, các suất học bổng dành cho nhà ở tại các khu ký túc xá.

  • Điều kiện xin học về học thuật : Đối với sinh viên hoàn thành chường trình phổ thông, muốn đăng ký học chương trình Cử nhân tại trường, Đại học Tasmania không có sự phân biệt giữa các học sinh học trường top trên, trường chuyên, lớp chọn . Sinh viên có bằng tốt nghiệp PTTH và có điểm tổng kết đạt mức yêu cầu của mỗi khoa, ngành có thể được nhận thẳn vào chương trình Đại học mà không cần qua các chương trình dự bị. Điều này giúp các em và gia đình tiết kiệm được khoảng 1 năm học phí và ăn ở, đồng thời cũng có nhiều cơ hội tìm việc sớm sau khi tốt nghiệp.
  • Tiếng Anh : yêu cầu đầu vào với hầu hết các chương trình đều ở mức thấp ( IELTS 6.0/ PTE 50-57 hoặc tương đương ), một số chương trình đặc thù có yêu cầu cao hơn. Tuy nhiên nếu chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào để học chính khóa, sinh viên có thể học tiếng Anh tại trường với mức học phí hợp lý.

Chi phí sinh hoạt duy trì ở mức thấp hơn các bang khác.

Nếu sinh viên ở tại các khu ký túc xá của trường, giá thuê mỗi phòng đơn chỉ khoảng 170-220 AUD mỗi tuần, đã bao gồm tiền điện, nước, giặt là…Ở Sydney hoặc Melbourne, giá thuê 1 phòng đơn thường khoảng 360-460AUD mỗi tuần. Tổng chi phí du học Úc mỗi năm cho việc ăn ở trong ký túc xá chỉ khoảng 8,000-10,000 AUD, trong khi chi phí cho vấn đề này ở các thành phố lớn khác thường vào khoảng 15,000-18,000 AUD mỗi năm. Nếu sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống tại gia đình người bản xứ (homestay) hoặc shared house, tiền thuê nhà cũng rất hợp lý.

Đặc biệt, tại bang Tasmania có 2 thành phố lớn Hobart và Launceston là 2 địa điểm dành cho các bạn sinh viên muốn làm thêm để tích lũy kinh nghiệm thực tế và có thêm thu nhập. Các bạn có thể tìm kiếm các công việc dễ dàng tại 2 thành phố này như: Nhà hàng, quán ăn…

Xin vào đường link này để tham khảo các khóa học và trường học tại Bang Tasmania

Điều kiện lý tưởng cho Việc làm & Định cư :

- Dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp và được cộng điểm Định cư PR từ 5 đến 10 điểm 

- Bạn chỉ cần tốt nghiệp 1 khóa học tối thiểu 1 năm ( 40 tuần ) tại một trường ở Bang Tasmania là bạn có thể xin visa bảo lãnh của Bang.

Du học sinh sau khi tốt nghệp muốn ở lại làm việc định cư tại Bang Tasmania có thể xin Subclass 190 Skilled Nominated visa và Subclass 489 Skilled Regional (Provisional) visa. Ngoài ra riêng bang Tasmania còn có chính sách dành cho sinh viên học và làm việc tại đây https://www.migration.tas.gov.au/graduates

Hiện nay, chính phủ Tasmania không đưa ra bất kỳ giới hạn nào cho mỗi ngành nghề, vì thế nếu nghề nghiệp của bạn không thuộc SOL, bạn vẫn có thể có nhiều cơ hội khác tại đây. Bạn có thể chọn một trong các ngành nghề đang được định cư tại Bang Tasmania, xin nhấn vào đường link này Tasmanian Skilled Occupation List 

Đặc biệt, tiểu bang Tasmania có chính sách bảo lãnh khá cởi mở, và chấp nhận đơn xin bảo lãnh từ các ứng cử viên có nghề nghiệp nằm trong State Migration Plan, hoặc Consolidated Sponsored Occupations List (CSOL).

Điều đó khiến cho nhiều di dân có tay nghề cao có thêm cơ hội được định cư lâu dài tại Úc.

Khi theo học hoặc làm việc tại bang Tasmania, bạn nghiễm nhiên được cộng 5 điểm cho visa 190 và 10 điểm di trú cho visa 489, kèm theo các yêu cầu xét duyệt khác như trình độ học vấn, trình độ nghề, trình độ tiếng Anh, tuổi định cư...bạn đã dễ dàng lấy được 30 trên 60 điểm yêu cầu (điểm xét duyệt Định cư PR).

Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết các bước và những mục điểm nên lấy tuỳ từng hồ sơ (Vd: ngành đặc thù) với mục tiêu cuối cùng là giúp các bạn có thể có việc làm và định cư lâu dài tại xứ sở chuột túi đáng mến này.