HỌC VIỆN PHOENIX (PERTH) - LIÊN THÔNG LÊN CÁC TRƯỜNG TÂY ÚC & CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRONG CÁC KỲ NGHỈ.

 • Perth là thủ phủ của bang Tây Úc. Đây là một đô thị quốc tế và được liên tiếp xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, với môi trường an toàn để học tập, du học sinh được giảm giá 40% - 45% trên các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở thể thao đẳng cấp thế giới, một số bãi biển đẹp nhất thế giới, nhiều nhà hàng đa dạng phản ánh bầu không khí đa văn hóa của Perth, cơ hội đi làm thêm, xe bus miễn phí tại các khu vực trong thành phố, nhiều công viên và bãi ngập nước…
 • Hệ thống giáo dục Tây Úc có đẳng cấp thế giới. Tại Perth, thành phố chỉ hơn 8 triệu dân , có 5 trường đại học mà 1 trong đó nằm trong nhóm Go8.
 • Các trường công đều dạy chung cả nam và nữ và tuôn theo chương trình giảng dạy quốc gia.
 • Các trường tư là những trường độc lập mang tới sự lựa chọn môi trường học cho nam riêng, cho nữ riêng hoặc cả 2 giới tính và đi học ban ngày hoặc nội trú.
 • Các trường công và tư đều được xếp loại cao như nhau về những thành tựu xuất sắc trong ATAR (Xếp loại nhập học Đại học) của khối đại học.
 • Phần lớn các trường đều có lớp chuyên như chuyên khoa học và toán, nghệ thuật và nhân văn, ngôn ngữ và thể thao. Một số phụ huynh chọn trường căn cứ theo sở thích hoặc tài năng đặc biệt của con cái. Tuy nhiên, đa số phụ huynh chọn trường căn cứ vào khu vực họ sống.

 1. ĐÔI NÉT VỀ HỌC VIỆN PHOENIX.

Phoenix đã và đang giảng dạy và chuẩn bị cho trẻ em vào các trường tiểu học và trung học trong 30 năm qua. Các chương trình Trẻ em được dạy trong môi trường giáo dục được thiết kế đặc biệt, đề cao chăm sóc và quan tâm tới phúc lợi. Học viên được hưởng môi trường học viện có sân vườn và nằm gần các phương tiện giao thông công cộng, và cũng chỉ cách thành phố và nơi ở của người bản xứ một quãng ngắn.

 

 1. CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TRUNG HỌC.
 • Các chương trình Thiếu niên và Trung học Phoenix đã được tạo ra để chuẩn bị cho trẻ em trong lứa tuổi 6 - 17 các kỹ năng đặc biệt và kỹ năng ngôn ngữ nâng cao và kỹ năng học thuật phải có trong môi trường tiểu học hoặc trung học chính quy.

 

 • Các chương trình trẻ em Phoenix được thiết kế đặc biệt để đạt được những mục tiêu rộng lớn sau đây:

+ Tăng khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh của trẻ.

+ Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động văn hóa nhằm phát triển kiến thức về xã hội Úc.

+ Tăng sự tự tin của trẻ từ đó cho phép các em tham gia các tình huống xã hội và học thuật.

+ Giúp trẻ phát triển sự hiểu biết về cách các em học tập tốt nhất và khuyến khích tự học tập.

+ Khuyến khích học tập tương tác.

+ Tăng cường học ngôn ngữ thông qua bài hát, nhạc, kịch nghệ và biểu diễn.

+ Phát triển kỹ năng vận động.

 

 • Chương trình trẻ em tại Phoenix được tổ chức xoay quanh 4 kĩ năng vĩ mô bao gồm nghe, nói , đọc , viết và ứng dụng của chúng trong môi trường học thuật.
 • Ngoài ra, toàn bộ các chương trình đều cân nhắc những chuyên ngành học mà sinh viên sẽ học chuyên sâu, kỹ năng xã hội, chiến lược học tập ngôn ngữ và cuộc sống học đường.
 • Các chuyên ngành trong chương trình học giao thoa là khoa học xã hội, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học (STEM), và giáo dục thể chất có thể coi là cơ sở cho việc học tập trong tương lai và năng lực trong cuộc sống.
 • Phù hợp với triết lý của Phoenix, lối tiếp cận kiểu xoắn ốc để giảng dạy đang được sử dụng. Phương pháp này đòi hỏi lặp lại một cách bền bỉ và thực hành các kỹ năng đa dạng, chiến lược và cách thức cần thiết để ôn luyện cho các trường Tiểu học và Trung học chính quy.

 1. NƠI Ở VÀ NGƯỜI GIÁM HỘ.
 • Nơi ở: Học viện Phoenix chọn lọc kỹ gia đình dân bản xứ Úc cho học sinh muốn ở cùng khi họ tham gia khóa học tiếng Anh Học thuật cho dự bị Trung học. Khi học sinh vào trung học, nhà trường thường sẽ tìm một gia đình mới. Rất nên ở nhà dân bản xứ. Sự hòa nhập về tiếng Anh và văn hóa khi ở cùng gia đình người Úc sẽ tăng cường khả năng tiếng Anh của học sinh.
 • Người giám hộ: Pháp luật quy định người dưới 18 tuổi phải sống cùng người giám hộ đã được duyệt. Khi học tại Học viện Phoenix, Học viện cùng gia đình dân bản xứ sẽ là người dám hộ cho học sinh, khi học sinh vào học hệ đào tạo chính quy thì phải có người giám hộ được duyệt. Nếu học sinh không có bạn thân hoặc người nhà tại Perth sẵn lòng làm người giám hộ thì học viện Phoenix hoặc trường học có thể chỉ định người giám hộ cho học sinh đó.

 1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRONG KỲ NGHỈ TRUNG HỌC.
 • Tận dụng kỳ nghỉ của trường và kết hợp học tiếng Anh với trải nghiệm Ở nhà dân bản xứ Úc thú vị hoặc nhiều hoạt động vui vẻ tuyệt vời. Ngoài ra, học sinh có cơ hội đón nhận cơ hội kết bạn với nhiều trẻ em khác từ khắp nơi trên thế giới và trải nghiệm nước Úc - con người, văn hóa và lối sống, môi trường và thiên nhiên hoang dã.
 • Các đặc điểm chính của khóa học tiếng Anh:

+ Tuổi: 11-17 tuổi

+ Có sẵn các cấp độ từ mới học đến nâng cao

+ Chú trọng khả năng lưu loát trong các kỹ năng ngôn ngữ nói ở cấp độ thấp.

+ Ở cấp độ cao hơn thì nhấn mạnh vào sự chính xác, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp phức tạp.

+ Kiểu giảng dạy tương tác, lấy học sinh làm trung tâm.

+ Giáo viên có kỹ năng cao.

+ Sử dụng công nghệ mới nhất.