MACQUARIE GRAMMAR SCHOOL - NGÔI TRƯỜNG PHỔ THÔNG CỦA THẾ KỈ 21.

Được thành lập vào năm 2004, Macquarie Grammar School là sự kết hợp giữa nhu cầu và khát vọng của mỗi em học sinh. Trường mang lại cho học sinh đến từ mọi nơi cơ hội bứt phá trong lĩnh vực mà các em đã dũng cảm lựa chọn.

1. TẬP TRUNG VÀO CHƯƠNG TRÌNH HỌC, ĐẶT VIỆC HỌC LÊN HÀNG ĐẦU.

   Macquarie Grammar School mang đến các chương trình học tập trung, để cao thành tích học tập với triết lý giảng dạy "trở về cơ bản". Macquarie Grammar School củng cố các môn học trọng tâm và quan trọng nhất đối với bằng tốt nghiệp phổ thông, cũng như sự nghiệp tương lai của mỗi em học sinh. Loại bỏ sự mất tập trung thường được coi là một phần trong chương trình giáo dục của các trường khác, còn với Macquarie Grammar School học sinh được học cách để khai thác hết toàn bộ tiềm năng học tập của mình.

2. BẰNG TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÀ ĐẠI HỌC.

   Macquarie Grammar School toàn tâm toàn lực cống hiến nhằm giúp học sinh của mình hoàn thành chương trình HSC (High School Completion) đồng thời tiếp bước vào con đường đại học tương lai.

3. CHÚ TRỌNG VIỆC HỌC CÁ NHÂN QUÁ TRÌNH TIẾN BỘ CỦA HỌC SINH.

  Trường Macquarie Grammar School tạo mô hình HCS rộng lớn và mạnh mẽ đồng thời chú trọng đến quá trình tiến bộ của mỗi cá nhân. Giáo viên sẽ kết nối với từng học sinh tham nhằm giúp các em phát triển tài năng cũng như tìm thấy đam mê và sở thích trong học tập của mình.

4. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG.

Tên của trường được đặt theo tên của thống đốc bang New South Wales - Lachlan Macquarie - người đã kết tạo ra cụm từ "Fair Go" phản ánh một trong những giá trị đặc trưng nhất của Úc. Macquarie Grammar School nhận thức sâu sắc giá trị này và đem đến "con đường công bằng" dành cho mọi học sinh đến từ mọi nơi với chương trình học bổng dành cho học sinh tài năng nổi trội trong các môn học văn hóa, thể thao và âm nhạc.

 Bởi Macquarie Grammar tọa lạc ngay tại khu vực trung tâm thành phố, học sinh có thể dễ dàng tiếp cận với những địa điểm giáo dục, thể thao và văn hóa hàng đầu thế giới. Chương trình thể dục được tổ chức tại Trung tâm thể dục và thể thao dưới nước Ian Thorpe đạt chuẩn Olympic và sân thể thao Sydney's Domain. Trường cũng rất gần phòng trưng bày nghệ thuật NSW, thư viện tiểu bang NSW, Đại học Sydenye, Bảo tàng Úc. Điều tuyệt vời chính là việc sử dụng những cơ sở vật chất này sẽ làm cho các khoản phí của trường duy trì được ở mức hợp lý.

5. KHÓA HỌC DỰ BỊ PHỔ THÔNG (HSP)

+ Chuẩn bị cho học sinh quốc tế nhập học vào trung học Úc lớp 7 đến lớp 11.

+ Hướng dẫn tiếng Anh tập trung vào các môn học phỏ thông trung học, bao gồm: Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý.

+ Phát triển kỹ năng học tập, giao tiếp và nghiên cứu.

+ Giúp học sinh hiểu văn hóa Úc và môi trường học tập trung học.

6. LIÊN KẾT TRỰC TIẾP VỚI TRƯỜNG MACQUARIE GRAMMAR.

* Trường trung học tư thục lâu đời tại trung tâm Sydney.

* Nhiều giáo viên có trình độ cao học.

Đến cuối khóa học, học sinh sẽ được phát triển các kỹ năng học tập, ngôn ngữ và xã hội cần thiết để tham gia đầy đủ các lớp học phổ thông tại trường Macquarie Grammar.

 7. TƯƠNG TÁC VỚI HỌC SINH TRONG TRƯỜNG.

Học sinh HSP tham gia ăn sáng và ăn trưa cùng học sinh bản địa và quốc tế của trường. Học sinh HSP sẽ cùng tham gia các chương trình của trường MGS, các chương trình thể thao và các hoạt động dã ngoại thường xuyên. Sẽ có nhiều cơ hội để kết bạn, phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và nâng cao kiến thức về văn hóa Úc.

 8. CHI TIẾT KHÓA HỌC

Thời lượng khóa học: 1 đến 32 tuần

Giờ học: 25 giờ/tuần (thứ hai đến thứ sáu)

Các cấp độ lớp học: tiền trung cấp, trung cấp, trên trung cấp

Ngày bắt đầu: tham khảo lịch học trên trang web của trường

Độ tuổi: 12 đến 18 tuổi

Học phí 400 AUD/tuần + phí đăng ký 400 AUD.