NẮM LỢI THẾ ĐỊNH CƯ KHI DU HỌC AUCKLAND NGAY TỪ BẬC PHỔ THÔNG!

Nắm lợi thế định cư khi du học
Auckland ngay từ bậc phổ thông!
Du học sớm ngay từ bậc phổ thông đã không còn là điều quá xa lạ với các phụ huynh và học sinh, bởi nó sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho các em trong cuộc sống sau này. Hà Phương ied xin giới thiệu một điểm đến lý tưởng cho chương trình học Phổ thông quốc tế tại New Zealand - thành phố Auckland.
Đôi nét về hệ thống THPT tại Auckland
Chương trình THPT tại New Zealand theo hệ 13 năm, trong đó học sinh học phổ thông học từ lớp 9 đến lớp 13. Một năm học của New Zealand có 4 học kỳ, thường khai giảng vào tháng 2 và kết thúc vào tháng 12.
Điều kiện đầu vào 
- Học lực trung bình khá trở lên (6.5/10)
- IELTS 5.0 – 5.5 (không bắt buộc), học sinh có thể sang học tiếng Anh trước khi vào chương trình chính.
Tại sao nên lựa chọn chương trình Phổ thông tại Auckland?
  • Du học sớm sẽ giúp các em có tiếng Anh tốt hơn và hòa nhập với môi trường mới: việc theo học từ THPT không chỉ giúp các em rèn luyện tiếng Anh tốt hơn, mà còn có thời gian nắm chắc về văn hóa, phong cách sinh hoạt của đất nước mới để chuẩn bị tốt nhất cho Đại học
  • Tại New Zealand, các trường trung học giảng dạy đa dạng các chương trình trung học như: NCEA, Alevel, IB, Foundation giúp học sinh hoàn thành PTTH và xin học vào các trường đại học.
  • Chi phí học tập tại New Zealand rẻ hơn các quốc gia khác: hệ thống giáo dục tại New Zealand được dựa trên hệ thống của Anh với rất nhiều tương đồng về phương pháp giảng dạy, nhưng học phí tại New Zealand lại thấp hơn.
  • Xin visa tại New Zealand không quá khó: quá trình xin visa ở New Zealand cực kỳ đơn giản, và thường ít từ chối visa ngay lập tức mà luôn cho học sinh cơ hội. Học sinh tốt nghiệp sẽ được ở lại thêm 3 năm để làm việc, và nếu làm việc trong lĩnh vực đã được đào tạo sẽ có cơ hội cư trú vĩnh viễn
  • Auckland là thành phố lớn nhất tại New Zealand, và cũng là một trong 3 thành phố đáng sống nhất thế giới với vô vàn cơ hội việc làm (2017 Mercer Quality of Living Survey).
  • Hệ thống giáo dục ở Auckland cũng được đánh giá rất cao – đứng vị trí 18 thế giới trong số các thành phố hàng đầu cho học sinh (QS 2015/16 Best Student Cities survey)
Một số trường THPT tại Auckland
ST CUTHBERT'S COLLEGE
Là trường tư thục dành cho nữ sinh, St Cuthbert’s có khoảng 1470 học sinh theo học và là một trong những trường có thành tích học tập tốt nhất tại New Zealand.
Trường được tạp chí Metro xếp hạng đầu trong bảng top 25 trường ở Auckland vào năm 2017, xếp hạng 2 trong số những trường có học sinh đạt điểm NCEA cao nhất và đứng thứ 1 trong các trường tại New Zealand có tỷ lệ học sinh được nhận vào Đại học hàng đầu (QS Top 50 New Zealand Schools For Gaining Entry to Top Universities 2019).

Vị trí: Epsom, Auckland
Học phí: $46,600/năm
Phí nộp hồ sơ: $250
Chi phí nhà ở (nội trú): 
$15,788/năm
Học bổng: từ 75% - 100%.
MACLEANS COLLEGE
Được biết đến là đơn vị tiên phong trong sự phát triển giáo dục, Macleans được đánh giá là một trong những trường Trung học công lập hàng đầu New Zealand. Trường đứnghạng 3 trong danh sách các trường tại New Zealand có tỷ lệ học sinh được nhận vào Đại học hàng đầu (QS) và cũng có số học sinh đỗ Đại học Auckland cao nhất. 

Vị trí: Bucklands Beach, Auckland
Học phí: 19,000 NZD/năm
Phí nộp hồ sơ: 1,000 NZD
Chi phí nhà ở (homestay): 15,600 NZD/năm
AUCKLAND INTERNATIONAL COLLEGE
Thành lập từ năm 2003, Auckland International College mang đến môi trường đa văn hóa với chất lượng giảng dạy xuất sắc cho học sinh. Đây là ngôi trường duy nhất tại New Zealand mà tất cả học sinh đều học chương trình Tú tài quốc tế (IB). Trường xếp vị trí 6trong danh sách các trường tại New Zealand có tỷ lệ học sinh được nhận vào Đại học hàng đầu (QS).

Vị trí: Blockhouse Bay, Auckland
Học phí: 11,000 NZD/2 kỳ
Phí nhập học: 2,000 NZD
Chi phí nhà ở: 17,420 NZD/năm
RANGITOTO COLLEGE
Rangitoto là một trong những trường trung học công lập lớn nhất tại New Zealand với hơn 3170 học sinh đang theo học. Với kinh nghiệm giáo dục lâu năm, môi trường học tập chất lượng và chi phí hợp lý, trường thu hút rất nhiều sinh viên Quốc tế hàng năm. Trường cũng đứng vị trí 21 trong danh sách các trường tại New Zealand có tỷ lệ học sinh được nhận vào Đại học hàng đầu (QS).

Vị trí: Browns Bay, Auckland
Học phí: $16,000/năm
Chi phí nhà ở (homestay): $300 - $350/tuần => khoảng 14.000 NZD/ năm

 
WESTLAKE GIRLS HIGHSCHOOL
Là trường nữ sinh công lập được thành lập từ năm 1962, Westlake Girls Highschool tọa lạc tại bờ bắc thành phố Auckland (cách trung tâm 15 phút đi bằng xe buýt) với 2,200 học sinh theo học. Westlake tập trung cung cấp chương trình cấp chứng chỉ NCEA - chương trình liên thông để vào học Đại học. Trường là sự là sự lựa chọn hàng đầu cho các nữ sinh nhờ hệ thống giáo dục chất lượng, và đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa và thể thao dành cho các nữ sinh yêu thích các bộ môn năng động.

Vị trí: Takapuna, Auckland
Học phí: 16,500 NZD/ năm
Chi phí nhà ở (homestay): 14,000 NZD/năm

Học bổng dành riêng cho học sinh Việt Nam: 30% học phí/ năm => học phí còn lại là12,375 NZD/ năm
LYNFIELD COLLEGE
Lynfield College là một trong những trường Phổ thông công lập uy tín tại New Zealand. Thành lập từ năm 1958, trường có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm, chất lượng giảng dạy tốt cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Nằm tại Auckland nhưng chi phí học tập và sinh hoạt của trường rất hợp lý.

Vị trí: Mount Roskill, Auckland
Học phí: 14,500 NZD/năm
Chi phí ăn ở dự kiến (homestay): từ 13.000 NZD/ năm