CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI TUYỆT VỜI TỪ BANG SASKATCHEWAN

Saskatchewan là một tỉnh bang miền Tây của Canada, được phong cho danh hiệu là vựa lúa mì của Canada nhờ các thảo nguyên và các cánh đồng lúa mì bạt ngàn.  Saskatchewan dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất mọi thời đại và sự đa dạng trong đời sống văn hóa xã hội chính là điểm nổi bật thu hút du học sinh quốc tế.

Bang Saskatchewan luôn là một điểm đến thích hợp cho những ai mong muốn du học, làm việc, định cư tại Canada vì chất lượng cuộc sống cao, chi phí sinh hoạt thấp và chính sách định cư hấp dẫn.

1. Chính sách định cư

Ngay khi hoàn thành đủ 960 giờ làm việc bao gồm part-time, co-op và fulltime thì có thể apply Thẻ xanh, số giờ làm thêm được tính bất kể làm công việc gì, tuy nhiên ngay tại thời điểm apply Thẻ xanh phải có 1 công việc fulltime và đúng ngành học.

2.Có thể làm việc tại Saskatchewan khi bạn còn là sinh viên học tại đây.

3. Sau khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể có một số lựa chọn để ở lại Saskatchewan.

4. Làm việc sau khi bạn tốt nghiệp: chương trình Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế đủ điều kiện có cơ hội làm việc tại Canada trong tối đa ba năm.

5. Chương trình giữ chân tốt nghiệp:chương trình này cung cấp các khoản tín dụng thuế thu nhập lên tới 20.000 đô la học phí được trả bởi những sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện (bao gồm cả sinh viên tốt nghiệp quốc tế) sống ở Saskatchewan và nộp tờ khai thuế thu nhập của bang Saskatchewan.

6. Trở thành thường trú nhân: Bạn có thể quyết định rằng bạn muốn ở lại Saskatchewan vĩnh viễn sau khi bạn học xong. Bạn có thể xem xét việc nộp đơn xin thường trú thông qua Chương trình Đề cử Người nhập cư của Saskatchewan hoặc Nhập cảnh Canada Express.

7. Khi bạn tốt nghiệp từ hầu hết các tổ chức sau trung học của Saskatchewan, bạn không cần phải nộp đơn cho Chương trình giữ chân sau đại học. Ứng dụng của bạn được xử lý tự động thay mặt bạn.

8.Nếu bạn là cư dân nhưng theo học tại một tổ chức sau trung học ở nơi khác, bạn có thể đủ điều kiện và nên nộp đơn.

Số tiền hoàn trả học phí

Khoản giảm giá của bạn sẽ dựa trên học phí bạn đã trả. Nó được ghi rõ trên biên lai thuế T2202A do tổ chức sau trung học của bạn cấp. Giảm học phí tối đa của bạn dựa trên chương trình của bạn.

Chương trình hoàn trả học phí tối đa

Giấy chứng nhận 1 năm, Văn bằng, hoặc Hành khách $ 3.000

Giấy chứng nhận 2 hoặc 3 năm hoặc Văn bằng $ 6.400

Bằng đại học 3 năm $ 15.000

Bằng đại học 4 năm $ 20.000

Hoàn trả thanh toán

Là một sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện, bạn được Bộ Giáo dục Tiên tiến cấp Giấy chứng nhận Chương trình giữ chân sau đại học. Bạn nộp điều này khi nộp thuế thu nhập của Saskatchewan.

9. Chăm sóc sức khỏe miễn phí

Sinh viên không cần mua bảo hiểm khi học tại tỉnh bang này. Tất cả các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe chẳng hạn thăm khám bác sỹ, chẩn đoán bệnh, điều trị trong bệnh viện…đều được hưởng miễn phí giống dân bản địa sống tại tỉnh bang này. Chỉ một số chữa trị thuộc về thẩm mỹ thì phải chi trả chẳng hạn khám cận, đo mắt kiếng, làm răng hay mua thuốc tại các quầy thuốc.

Thông tin brochure tiếng Việt (2017):  https://www.uregina.ca/international/assets/doc/pdf/1009_URI_Viewbook_2017_Vietnamese_Web_sm.pdf
Thông tin brochure tiếng Anh (2018): https://www.uregina.ca/international/assets/doc/pdf/URI_English_Viewbook_2018.pdf 
Các ngành/cấp bậc học tại ĐH University of Regina: https://urconnected.uregina.ca/program.do

* Trường REGINA
- University of Regina là trường ĐH công lập toàn diện (ĐH + cao học + nghiên cứu) lớn tại tp thủ đô Regina của tỉnh bang Saskatchewan
- Trong chường trình SDS (visa miễn chứng minh tài chính) và học sinh tốt nghiệp được visa làm việc Post-Graduation Work Permit Program (PGWPP)
- Xếp thứ Top 14 tại trong các trường ĐH toàn diện của Canada (macleans.ca/education/university-rankings/university-rankings-2019-canadas-top-comprehensive-schools/)
- Học phí  trung bình 1 năm CA$18,500 rất hợp lý (đặc biệt cho 1 ĐH ranking cao) 
- Học bổng đầu vào CA$3,000 cho học sinh với (hay 8 tháng cư trú ký túc xá) cho học sinh 85% GPA từ trung học vào và $20,000 UR CIRCLE OF SCHOLARS cho 10 học sinh quốc tế điểm cao nhất hàng năm. (www.uregina.ca/safa/awards/entrance-awards/entrance-automatic.html)
- 90% sinh viên ứng tuyển 1 vị trí Co-op được nhận và gần CA$10 triệu được trả cho sinh viên trong 2017
- Có 5 ký túc xá với mức chi phí chỉ từ CA$2,395 cho 1 học kỳ. 

Học sinh tại University of Regina sẽ được hưởng những chính sách định cư ưu tiên đặc biệt của tỉnh bang Saskatchewan cho học sinh quốc tế như sau: 
1. Cơ hội đinh cư: Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP) 
www.saskatchewan.ca/sinp#utm_campaign=q2_2015&utm_medium=short&utm_source=%2Fsinp
2. Hoàn học phí tới tối đa CA$20,000: Graduate Retention Program Application
www.saskatchewan.ca/residents/education-and-learning/graduate-retention-program/about-the-graduate-retention-program#benefits
3. Cơ hội việc làm: Mức tăng trưởng việc làm của tỉnh bang Saskatchewan dẫn đầu Canada với 8000 việc làm tạo thêm mỗi tháng. (Khảo sát Lực lượng Lao động Canada, Tháng 2, 2017)
www.saskatchewan.ca/residents/education-and-learning/international-education/moving-from-outside-canada-to-study-in-saskatchewan/working-while-you-study-and-after-you-graduate

 

Mọi thông tin về trường học thuộc Bang Saskatchewan, xin vui lòng liên hệ Hà Phương IED quốc tế

CÔNG TY CP HÀ PHƯƠNG IED QUỐC TẾ
☎️ +84 24 3978.1782 / +84 24 3976 3079
📱 Zalo, Viber,whatsapp 094.658.6768 / 0968.567.055

📍51/106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
📍126 Phố Triệu Việt Vương, Hà Nội

📍Tầng 2, tòa nhà VINAHUD, đường Trung Yên 9, Hà Nội
📍 4/34 Bạch Đằng, Phường 24, HCM
Email: haphuongied@haphuongied.com.vn