Những điều bạn nhận được khi theo học tại SUNY Oswego

Với chuỗi những bài viết trước của Hà Phương IED, có thể bạn đọc đã có được những cảm nhận đầu tiên về các trường Đại học bang New York - SUNY rồi phải không? Trong bài viết lần này, Hà Phương sẽ đưa bạn đến một ngôi trường khác trong hệ thống SUNY uy tín. Đó chính là Đại học bang New York tại Oswego – SUNY Oswego.

Vậy SUNY Oswego có thể đem lại những giá trị gì cho du học sinh? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó của các bạn nhé!

Một trường Đại học quy mô, với cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại

Trường nằm bên hồ Ontario, một trong 5 hồ của hệ thống Ngũ Đại Hồ tại Bắc Mỹ

Nằm bên hồ Ontario, trên ngoại ô thành phố Oswego, SUNY Oswego nằm trên khu đất có diện tích 280 ha. Được thành lập vào năm 1961, với bề dày lịch sử trên 150 năm, trường đã trải qua nhiều giai đoạn không ngừng phát triển và mở rộng. Đến nay, SUNY Oswego có 4 trường trực thuộc: Đại học Khoa học & Xã hội, Trường Kinh doanh, Trường Giáo dục và Trường Truyền thông & Nghệ thuật.

Mới đây, trường đã triển khai kế hoạch cải tạo và đổi mới toàn bộ khuôn viên trường trị giá 880 triệu USD, với việc xây dựng nhiều khu nhà và cơ sở học tập, nghiên cứu hiện đại. Hiện nay, cơ sở trường có 58 khu nhà với các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng ở và khu cơ sở vật chất phục vụ thể thao.

Trung tâm Shineman, được khánh thành năm 2013, là tâm điểm các hoạt động nghiên cứu khoa học và kỹ thuật tại SUNY Oswego

Chương trình học toàn diện và có chiều sâu

SUNY Oswego cấp các bằng cho cấp học cử nhân và thạc sỹ. Sinh viên đến với SUNY Oswego có thể lựa chọn trong hơn 110 chương trình học. Trong số đó là những ngành học truyền thống đã làm nên tên tuổi cho SUNY Oswego như kế toán, quản trị kinh doanh, marketing,… cho đến những ngành học còn khá lạ lẫm như… động vật học. Với cả một danh sách đồ sộ những chương trình phong phú để lựa chọn cho chuyên ngành chính và phụ, dù đam mê của bạn có là gì, SUNY Oswego cũng sẽ giúp bạn theo đuổi nó!

Đời sống sinh viên năng động, với nhiều hoạt động phong phú

Tại SUNY Oswego, các hoạt động ngoài giảng đường cũng được coi trọng không chẳng khác gì việc giảng dạy hay nghiên cứu. SUNY Oswego sở hữu lên tới gần 200 câu lạc bộ, phục vụ vô số các mong muốn, nhu cầu và đam mê khác nhau. Từ các môn thể thao như khúc côn cầu trên băng hay bóng bầu dục, cho tới cả các CLB chuyên môn về nghiên cứu tài chính hay cả đầu tư, thậm chí là cả các hội anh em, chị em… Các sinh viên sẽ được tự do khám phá bản thân, đồng thời phát triển trở thành những con người ưu tú toàn diện; cùng với đó, trên hành trình ấy, các bạn trẻ có thể vun đắp lên những mối quan hệ bền chặt, đi theo bản thân mình lâu dài…

Đội khúc côn cầu trên băng của SUNY Oswego, Oswego Lakers, đang thi đấu tại khu phức hợp Marano nằm trong khuôn viên trường

Bạn có biết…?

  • 95% sinh viên của SUNY Oswego có cơ hội việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • SUNY Oswego có hẳn một triển lãm – Tyler Art Gallery - để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của sinh viên và các thầy cô đang giảng dạy tại trường.
  • Các đội khúc côn cầu trên băng của SUNY Oswego và người láng giềng SUNY Plattsburgh là hai kình địch. Mỗi khi Oswego ghi điểm trước Plattsburgh, các fan sẽ ném bánh mì xuống mặt sân. Tuy nhiên truyền thống này đã kết thúc vào năm 2006.