Du học New Zealand diện đầu bếp - Sự lựa chọn thông minh

Bên cạnh những chân trời mới như Mỹ, Úc, Anh thì New Zealand đã, đang trở thành một trong những điểm đến lý tưởng để định cư cũng như sinh sống lâu dài. Đặc biệt, đối với những người sở hữu kĩ năng và kinh nghiệm làm việc, New Zealand lại là sự lựa chọn thông minh, khôn ngoan. Trong đó, không thể không kể tới một trong những nghề đang rất “hot’ và tiềm năng hiện nay- Nghề đầu bếp.

Những lí do nên chọn New Zealand?

1. New Zealand là một trong những quốc gia thu thuế thu nhập cá nhân với mức thấp nhất trên thế giới. Những người có thu nhập trung bình phải nộp thuế thu nhập cá nhân tại New Zealand chiếm 70% và họ chỉ phải trả mức thuế 17,5 %. Ngoài ra Mức thuế giá trị gia tăng là 15% so với 20% của Anh Quốc. Rõ ràng là quá thấp so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Pháp…

2. Người dân bản địa New Zealand nổi tiếng là hiếu khách, họ rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Chính vì thế bạn sẽ hòa nhập với cuộc sống mới và môi trường mới rất nhanh khi đến New Zealand. Ngoài ra, New Zealnad còn là nước có nền chính trị ổn định.

3. Nền kinh tế ổn định. Bất chấp sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu, nền kinh tế của New Zealand vẫn khá ổn định và ngày càng phát triển. Chính phủ New Zealand vẫn rất ưu tiên và khuyến khích những lao động có tay nghề cao định cư và sinh sống ở New Zealand.

4. Chi phí sinh hoạt thấp, chất lượng cuộc sống cao. So với các quốc gia khác như Anh, Úc thì chất lượng cuộc sống ở New Zealand không hề thua kém, nhưng chi phí sinh hoạt tại New Zealand rẻ hơn nhiều ví dụ như tiền điện, tiền xăng xe chỉ bằng một nửa so với ở Anh,

Có thể thấy, với 4 lí do trên, có thể nhận xét rằng New Zealand chính là điểm đến định cư lý tưởng đối với công dân toàn cầu.

Định cư New Zealand diện Đầu bếp

Chính phủ New Zealand vừa đồng ý tiếp nhận ít nhất 100 đầu bếp Việt Nam sang làm việc tại nước này.

Theo đó, các đối tượng lao động được New Zealand ưu tiên tiếp nhận là 100 lao động đáp ứng trình độ chuyên môn và tiếng Anh theo Chương trình Làm việc Kỳ nghỉ; 100 đầu bếp đáp ứng yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm theo quy định chung của New Zealand và 100 lao động thuộc trên 40 chuyên ngành theo quy định chung của nước này.

Về cơ bản, các điều kiện của chương trình đầu bếp tại New Zealand như sau:

1. Đầu bếp phải biết nấu món ăn Việt Nam hoặc Tây.

2. Đầu bếp phải có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.

3. Đầu bếp phải có bằng cấp nấu ăn món Việt Nam hoặc Tây.

4. Đầu bếp phải được doanh nghiệp tại New Zealand nhận vào làm việc.

Các lao động sẽ được ưu tiên tiếp nhận làm việc với thời hạn 3 năm. Cũng theo thoả thuận, mức lương cho lao động Việt Nam làm việc theo Chương trình Làm việc Kỳ nghỉ là khoảng 2.100 USD/tháng.

Ngoài ra, New Zealand hiện là đối tác đầu tiên của ASEAN dành hạn mức ưu đãi về lao động cho Việt Nam.

Thỏa thuận được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam tiếp cận thị trường New Zealand, một thị trường được đánh giá là có nhiều tiềm năng, cơ hội dành cho lao động có kỹ năng của Việt Nam với mức thu nhập cao, ổn định và điều kiện làm việc thuận lợi.

Định cư New Zealand theo diện tay nghề nói chung và diện đầu bếp nói riêng chính là một lựa chọn thông minh dành cho Lao động có tay nghề, kĩ năng thật sự, mong muốn đi định cư tại xứ sở Kiwi. Hi vọng, thông tin này của Hà Phương IED sẽ đem đến nhiều lựa chọn cho người lao động trên hành trình “Vươn ra biển lớn”.

Đón đọc quá trình nộp hồ sơ, yêu cầu và các ngành nghề định cư tại bài viết Định cư New Zealand, dễ hay khó?