NEW ZEALAND - SỰ TRỞ LẠI SAU ĐẠI DỊCH COVID-19 CẦN CÁC VỊ TRÍ LÀM VIỆC CÓ TAY NGHỀ TRONG XÂY DỰNG: THỢ XÂY, THỢ MỘC, THỢ HÀN, THỢ GIÀN GIÁO

1. Đỉnh điểm dịch COVID-19 đang qua đi, Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đang dần có những bước khởi động để mọi công việc dần khởi sắc trở lại. New Zealand cũng không nằm ngoài guồng quay trở lại này và đang rất cần thêm những nguồn nhân lực mới để bắt tay vào công việc mới.
2. Để chuẩn bị cho những bước đầu trở lại của quỹ đạo làm việc, Hà Phương IED xin được chia sẻ các thông tin tới các khách hàng quan tâm về một số nghề đang khởi sắc tuyển dụng tại New Zealand: Thợ xây dựng, thợ hàn, thợ mộc, thợ giàn giáo.

3. Quyền lợi của khi làm việc tại New Zealand:
- Có cơ hội tiếp tục gia hạn visa làm việc và Định cư (PR) khi đáp ứng được
yêu cầu của Chính phủ NZ, phát triển nghề nghiệp, ổn định cuộc sống theo
diện visa định cư (PR) tại NZ và lấy quốc tịch NZ.

- Được bảo lãnh vợ/chồng, con sang sống, làm việc và học tập tại NZ. (Có điều kiện)

- Vợ hoặc chồng nhận được VISA làm việc toàn thời gian (Work VISA) và được hưởng trợ giúp xin việc từ Hà Phương IED và đối tác tại NZ-

- Con dưới 18 tuổi được học trường công lập, hưởng tất cả các trợ cấp như trẻ em bản địa; con dưới 5 tuổi được học 20h/1 tuần miễn phí.

- Được nghỉ giải lao, ví dụ như hai lần nghỉ giải lao hợp lý được trả lương và một lần nghỉ để ăn không được trả lương khi bạn làm việc hơn 8 giờ một ngày.

- Có 11 ngày nghỉ lễ chính thức (quốc lễ) không phải đi làm nhưng vẫn được trả lương nếu bình thường bạn có đi làm vào những ngày đó.

- Nếu đi làm vào ngày nghỉ lễ chính thức (quốc lễ) mà hôm đó là ngày làm việc bình thường (của bạn) thì bạn được hưởng 1,5 lần mức lương bình thường của bạn và còn được nghỉ bù vào một ngày khác.

- Được quyền có 5 ngày nghỉ vì bị bệnh được trả lương, và 3 ngày nghỉ vì đau buồn khi một người thân trong gia đình bạn qua đời sau khi đã làm việc được 6 tháng.

- Có 4 tuần nghỉ phép năm được trả lương sau khi đã làm việc được 12 tháng.

- Nghỉ thai sản (cả cha/mẹ) lên đến 12 tháng và được trả tiền để chăm sóc em bé mới sinh nếu bạn hội đủ các điều kiện có liên quan.

4. Yêu cầu:
- Giới tính: Nam
- Sức khỏe tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm.
- Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
- Có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề ứng tuyển.
- Có đóng Bảo hiểm Xã hội tương ứng với số năm kinh nghiệm và vị trí ứng tuyển.

5. Lưu ý:
- Không yêu cầu tiếng Anh nhưng có tiếng Anh là một lợi thế.