NEW ZEALAND - TOP NGÀNH NGHỀ ƯU TIÊN TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

1️⃣ Nghề đầu bếp (chef/cook)
2️⃣ Thợ làm bánh (baker)

* COVID-19 đã gây ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, các ngành nghề phải ngừng hoạt động trong thời gian dài dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn nhân lực sau đại dịch. Nhân lực trong ngành dịch vụ từ trước đến nay vẫn luôn là vấn đề nan giải của New Zealand, bởi vậy, sau COVID-19 chính là lúc New Zealand bận rộn tuyển dụng nhân lực ngành dịch vụ để vực dậy nền kinh tế.

** Theo thống kê của Bộ di trú New Zealand (INZ) những năm gần đây, nghề làm bánh (Baker) vẫn luôn dẫn vị trí thứ hai sau ngành đầu bếp (chef) về số lượng được cấp visa Resident (visa định cư, tiền đề để vào nhập cư ở New Zealand sau 3-5 năm), với tỷ lệ thành công luôn đạt trên 80%.

Công việc đầu bếp và thợ làm baanhs tại New Zealand đang được tuyển dụng với những quyền lợi và yêu cầu như sau:

I. Quyền lợi:
- Có cơ hội tiếp tục gia hạn visa làm việc và Định cư (PR) khi đáp ứng được yêu cầu của Chính phủ NZ, phát triển nghề nghiệp, ổn định cuộc sống theo diện visa định cư (PR) tại NZ và lấy quốc tịch NZ.

- Được bảo lãnh vợ/chồng, con sang sống, làm việc và học tập tại NZ. (Có điều kiện)

- Vợ hoặc chồng nhận được VISA làm việc toàn thời gian (Work VISA) và được hưởng trợ giúp xin việc từ Hà Phương IED và đối tác tại NZ-

- Con dưới 18 tuổi được học trường công lập, hưởng tất cả các trợ cấp như trẻ em bản địa; con dưới 5 tuổi được học 20h/1 tuần miễn phí.

- Được nghỉ giải lao, ví dụ như hai lần nghỉ giải lao hợp lý được trả lương và một lần nghỉ để ăn không được trả lương khi bạn làm việc hơn 8 giờ một ngày.

- Có 11 ngày nghỉ lễ chính thức (quốc lễ) không phải đi làm nhưng vẫn được trả lương nếu bình thường bạn có đi làm vào những ngày đó.

- Nếu đi làm vào ngày nghỉ lễ chính thức (quốc lễ) mà hôm đó là ngày làm việc bình thường (của bạn) thì bạn được hưởng 1,5 lần mức lương bình thường của bạn và còn được nghỉ bù vào một ngày khác.

- Được quyền có 5 ngày nghỉ vì bị bệnh được trả lương, và 3 ngày nghỉ vì đau buồn khi một người thân trong gia đình bạn qua đời sau khi đã làm việc được 6 tháng.

- Có 4 tuần nghỉ phép năm được trả lương sau khi đã làm việc được 12 tháng.

- Nghỉ thai sản (cả cha/mẹ) lên đến 12 tháng và được trả tiền để chăm sóc em bé mới sinh nếu bạn hội đủ các điều kiện có liên quan.

II. Yêu cầu:
- Sức khỏe tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm.
- Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
- Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm trong ngành nghề ứng tuyển.
- Có đóng Bảo hiểm Xã hội tương ứng với số năm kinh nghiệm và vị trí ứng tuyển.

III. Lưu ý:
- Không yêu cầu tiếng Anh nhưng có tiếng Anh là một lợi thế.