CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ MỚI CỦA CHÍNH PHỦ CANADA NĂM 2017

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland vừa công bố:

Canada sẽ hỗ trợ một chương trình học bổng mới dành cho ASEAN. Chương trình sẽ cung cấp 10 triệu đô la Canada trong 5 năm để các sinh viên bậc cao đẳng, đại học và các cán bộ chuyên môn hiện đang công tác thuộc khu vực Đông Nam Á được tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại Canada. Công bố này được đưa ra tại Hội nghị Canada– ASEAN được tổ chức sau Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Manila, là một bước tiến trong cam kết của Canada chống nghèo và thúc đẩy các quyền con người tại Đông Nam Á, đặc biệt là các quyền của phụ nữ, trẻ em, và những người di cư.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 06 tháng 08 năm 2017, Canada cam kết chống đói nghèo và thúc đẩy quyền con người ở Đông Nam Á, đặc biệt là các quyền của phụ nữ, trẻ em gái và người di cư. Canada đang hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm mang lại những lợi ích của phát triển kinh tế cho những người nghèo nhất.

Bà Christia Freeland, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, hôm nay đã tuyên bố thay mặt cho Bà Marie-Claude Bibeau, Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc tế và La Francophonie, Canada sẽ cấp 10 triệu đô la Mỹ trong 5 năm cho sinh viên sau trung học và các chuyên gia Từ Đông Nam Á để tiếp cận giáo dục đẳng cấp thế giới tại Canada. Bộ trưởng đã thông báo tại Hội nghị Bộ trưởng Bộ Bưu chính Canada-ASEAN tại Manila, Philippines.

 

Chương trình Học bổng và Trao đổi giáo dục cho Sáng kiến ​​Phát triển sẽ cung cấp cho các sinh viên từ các quốc gia thành viên ASEAN, đặc biệt là phụ nữ, có cơ hội nộp đơn xin học ngắn hạn hoặc nghiên cứu tại Canada. Học bổng sẽ được trao cho các lĩnh vực đóng góp vào nỗ lực của ASEAN trong việc thu hẹp khoảng cách phát triển và giảm nghèo ở Đông Nam Á, như nông nghiệp thông minh, năng lượng tái tạo, quản lý tài chính công và sức khoẻ sinh sản và quyền phụ nữ và trẻ em gái.

Bà Christia Freeland, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, hôm nay đã tuyên bố thay mặt cho Bà Marie-Claude Bibeau, Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc tế và La Francophonie, Canada sẽ cấp 10 triệu đô la Mỹ trong năm năm cho sinh viên sau trung học và các chuyên gia trung gian Từ Đông Nam Á để tiếp cận giáo dục đẳng cấp thế giới tại Canada. Bộ trưởng đã thông báo tại Hội nghị Bộ trưởng Bộ Bưu chính Canada-ASEAN tại Manila, Philippines.

 

Chương trình Học bổng và Trao đổi giáo dục cho Sáng kiến ​​Phát triển sẽ cung cấp cho các cá nhân từ các quốc gia thành viên ASEAN, đặc biệt là phụ nữ, có cơ hội nộp đơn xin học ngắn hạn hoặc nghiên cứu tại Canada. Học bổng sẽ được trao cho các lĩnh vực đóng góp vào nỗ lực của ASEAN trong việc thu hẹp khoảng cách phát triển và giảm nghèo ở Đông Nam Á, như nông nghiệp thông minh, năng lượng tái tạo, quản lý tài chính công và sức khoẻ sinh sản và quyền phụ nữ và trẻ em gái.

“Canada hoàn toàn hoan nghênh những sinh viên đến từ các nước ASEAN, cung cấp cho họ cơ hội được học tập và đóng góp vào sự phát triển giáo dục của Canada. Ngoài ra, sự có mặt của các sinh viên này sẽ khiến không khí lớp học và các bài giảng tại Canada thêm phong phú, đa dạng hơn.”- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hon. Chrystia Freeland.

“Chương trình học bổng ASEAN mới với sự hỗ trợ của Canada là một sáng kiến ​​rất kịp thời nhằm thúc đẩy chất lượng giáo dục đại học và phát triển nguồn nhân lực, là yếu tố then chốt cho sự tăng trưởng và ưu tiên của ASEAN trong Kế hoạch Công tác ASEAN về Giáo dục 2016-2020. Sáng kiến ​​này cũng tạo cơ hội cho các trường đại học ASEAN liên kết với các tổ chức của Canada, do đó cho phép chuyển giao công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đại học ". - Lê Lương Minh, Tổng thư ký ASEAN