DU HỌC CANADA - TẠO DỰNG MÔI TRƯỜNG SỐNG XANH

DU HỌC CANADA - TẠO DỰNG MÔI TRƯỜNG SỐNG XANH
VỚI KHỐI NGÀNH THIẾT KẾ CẢNH QUAN, CÔNG NGHỆ
LÀM VƯỜN VÀ KỸ THUẬT VIÊN NHÀ KÍNH Cơ hội làm việc lĩnh vực sống xanh
- Nhu cầu về "môi trường sống xanh" ngày càng được chú trọng và quan tâm rộng rãi, trở thành kỹ thuật viên trong các lĩnh vực trên chính là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, mang lại nhiều cơ hội việc làm, và thu nhập đáng mơ ước với 3 nhóm ngành chính: Kỹ thuật viên thiết kế cảnh quan, kỹ thuật viên làm vườn và kỹ thuật viên nhà kính.

- Theo Chính phủ Canada, trong giai đoạn 2022-2031, dự kiến sẽ có thêm 7.800 cơ hội việc làm được mở ra để đáp ứng nhu cầu nhân sự kỹ thuật viên ngành thiết kế cảnh quan, làm vườn và khoa học nhà kính


 Landscape Technician (Kỹ thuật viên thiết kế cảnh quan)
- Thiết kế cảnh quan là quá trình tạo ra các không gian mở giữa các công trình, làm cho không gian đó đẹp hơn nhờ các giải pháp xử lý không gian tinh tế.

- Đây là lĩnh vực phù hợp dành cho những ai yêu thiên nhiên, thích sáng tạo và có khả năng học tốt các bộ môn toán - hóa - sinh.

- Thiết kế cảnh quan tại Canada sẽ kéo dài 2 năm và cấp bằng cao đẳng, bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc về các giống cây trồng phổ biến, quy trình thiết kế và kiến trúc cảnh quan.

- Chương trình Co-op (thực tập có hưởng lương) sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc thực tế. Bạn có thể làm việc trong các công ty thi công cây cảnh, công ty thiết kế, xây dựng và trang trí cảnh quan cho các Nhà hàng - khách sạn, sân Golf, khu nghỉ dưỡng,... Mức lương trung bình khoảng 35,000 CAD/ năm tới hơn 55,000 CAD/ năm. Horticultural Technician (Kỹ thuật viên làm vườn)

- Nội dung chương trình giảng dạy có phần liên quan đến lĩnh vực thực vật học và các kỹ thuật trồng trọt, chăm sóc, sản xuất cây trồng, đòi hỏi người học phải có nền tảng tương đối tốt về các bộ môn thuộc khối tự nhiên.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các khu vườn, trang trại công cộng, công ty chăm sóc cảnh quan, công ty sản xuất cây trồng, trung tâm nghiên cứu hoặc các tổ chức về nông nghiệp và môi trường với mức lương khởi điểm trung bình từ 33,000 CAD,tích lũy được nhiều năm kinh nghiêm, lương sẽ lên tới 54,000 CAD/ năm.


Greenhouse Technician (Kỹ thuật viên nhà kính)

Về công việc, kỹ thuật viên nhà kính là người trực tiếp ứng dụng các công nghệ vào quy trình trồng và chăm sóc cây trồng, đồng thời sử dụng các thiết bị và công nghệ như hệ thống điều khiển tự động và máy móc để đảm bảo sự ổn định và tối ưu hoá môi trường nhà kính.

Mức lương trung bình cho các kỹ thuật viên và chuyên gia trong ngành khoa học nhà kính sẽ giao động trong khoảng từ 30,000 CAD/ năm đến 55,000 CAD/ năm.


Niagara College
Với lợi thế sở hữu Nhà kính đào tạo tối ưu nhất tại tỉnh bang Ontario - NC Greenhouse Nursery cùng hệ thống các phòng Lab, Studio thực hành hiện đại ngay trong khuôn viên khu học xá DJP Campus (tại thành phố Niagara-on-the-Lake).

Niagara College còn cung cấp khóa đào tạo Chứng chỉ Kỹ thuật làm vườn phong cảnh trong vòng 1 năm. Đây là chương trình dành cho những ai có mong muốn sớm gia nhập vào lực lượng lao động do thời gian đào tạo ngắn hơn và chương trình đào tạo đi trực tiếp vào kỹ thuật nghiệp vụ.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết về từng ngành học, hãy truy cập vào các liên kết đính kèm và tham khảo đăng ký tại địa chỉ:
https://international.niagaracollege.ca/
-------------------------------------------
CÔNG TY CP HÀ PHƯƠNG IED QUỐC TẾ
+84 24 3976 3079
Zalo, Viber: 0848.567.055
Website: https://www.haphuongied.com.vn/
Cơ sở HÀ NỘI
51/106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở thành phố HỒ CHÍ MINH
3/12 Dương Thị Giang, P. Tân Thới Nhất, Q.12
Cơ sở HẢI PHÒNG
29/80 Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng