Chuỗi chương trình Du lịch Khách sạn tại Canada (IV)

iae GLOBAL Vietnam
"World Class Education, Worldwide."

Chuỗi bài về ngành Du lịch khách sạn từ iae GLOBAL Việt Nam sẽ gửi tới các anh chị tư vấn những tổng hợp từ các trường đại học đối tác của iae GLOBAL tại các nước nói tiếng Anh. Trong đó sẽ bao gồm các nội dung sau:
- Chuỗi chương trình Du lịch khách sạn tại UK
- Chuỗi chương trình Du lịch khách sạn tại Mỹ
- Chuỗi chương trình Du lịch khách sạn tại Úc
- Chuỗi chương trình Du lịch khách sạn tại Canada
- Chuỗi chương trình Du lịch khách sạn tại New Zealand
- Chuỗi chương trình Du lịch khách sạn tại các nước nói tiếng Anh khác
Hy vọng chuỗi bài trên sẽ giúp các anh chị có nhiều thông tin cập nhật, nhanh chóng để tư vấn trực tiếp cho sinh viên của mình.
Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)

Trường Southern Alberta Institute of Technology(SAIT) là trường công lập đầu tiên ở Bắc Mỹ. Tọa lạc tại thành phố Calgary, bang Alberta, Canada. Học Viện Công nghệ SAIT nổi tiếng với việc cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các lớp học kết hợp hướng dẫn lý thuyết và thực hành, cộng với các kì thực tập cho sinh viên những trải nghiệp thiết thực nhất, giúp họ trở thành lao động chất lượng, nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.
 School of Hospitality and Tourism -  Là Trường Du lịch khách sạn duy nhất tại Canada được tạp chí CEOWORLD và QS University Rankings bình chọn là một trong 50 trường khách sạn hàng đầu thế giới. 
Trong khuôn viên trường có nhiều nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh.. các món ăn từ Âu đến Á cũng được phục vụ như Sushi, Pizza, Starbucks,  thịt nước,.... Trường đào tạo riêng về du lịch khách sạn có phòng ăn Highwood nổi tiếng, hay trung tâm 4 Nines... Giống như một khu phố ẩm thực thu nhỏ sinh viên có thể ở trong khuôn viên trường cả ngày để đến thư viện hoặc học nhóm cùng bạn bè mà không cần phải lo đến các bữa ăn.

Chương trình đại học 4 năm (trong đó 2 năm đầu là Diploma) có tỉ lệ tuyển dụng sau tốt nghiệp là 97%, với mức lương khởi điểm trung bình từ 35.360 CAD/ năm. Chương trình bao gồm các chủ điểm liên quan tới: con người, kỹ năng lãnh đạ, văn hóa, kỹ năng làm việc nhóm, quản trị tài chính... Với mỗi mảng kiến thức, sinh viên được học tập và tích lũy các vốn kiến thức riêng như:
- Mảng Hotels and Accommodation: học sinh sẽ lĩnh hội các kiến thức cơ bản của nền công nghiệp không khói này thông qua 2 kỳ thực tập tại các khách sạn đối tác của trường. Học sinh cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm việc làm tại các vị trí quản lý, quản trị sự kiện, quản trị doanh thu hoặc cả thiết kế khách sạn.
- Mảng điều phối nhà hàng và dịch vụ: Thông qua việc thực tập tại nhà hàng Highwood, và các sự kiện chuyên biệt được tổ chức trong trường, học sinh sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế trong mảng nhà hàng.
- Mảng Beverage Management: Những kiến thức cơ bản về đồ uống bao gồm rượu vang, bia và đồ uống có cồn khác.
- Quản trị sự kiện: Sinh viên sẽ có được kiến thức ứng dụng trong đàm phán hợp đồng và các bên liên quan, lập kế hoạch và thực hiện chiến lược sự kiện khi được tham gia một số sự kiện trong khuôn viên trường và với các đối tác trong ngành, từ các sự kiện VIP quy mô nhỏ đến các sự kiện lớn.

Một số thông tin tham khảo:

 • Học phí: 21.511 CAD/ năm
 • Học bổng: Cập nhật tại đây
 • Yêu cầu: IELTS 6.0 (6.0) và hoàn thành lớp 12.
 • Hiện trường vẫn còn chỗ cho kỳ tháng 9/2021
 • Phí xét hồ sơ: 150 CAD
St. Lawrence College

St.Lawrence College thường được biết tới với tên gọi tắc là SLC là trường chuyên về công nghệ ứng dụng nằm ở phía đông Ontario. Trường tọa lạc tại thành phố Kingston bang Ontario và có campus tại 2 thành phố: Brockville, Cornvall, nằm dọc theo con sông St. Lawrence xinh đẹp nối liền Montreal và Toronto.
Bên cạnh đó, trường có các chương trình thực tập (Co-op) cho phép sinh viên vừa học vừa được thực tập giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ, trải nghiệm các vị trí liên quan đến ngành học, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, đồng thời mang lại một khoản thu nhập để trang trải chi phí học tập. Đây là nền tảng vững chắc để sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể được làm việc và định cư tại Canada.

Sinh viên được đào tạo tập trung các nị dung liên quan đến: quản lý lưu trú, marketing chuyên ngành, hội nghị và tổ chức tiệc cùng quản lý tài chính. 4 tuần thực tập bắt buộc trong chương trình học giúp sinh viên tích lũy các kỹ năng cần thiết để trở thành một quản lý, nhà điều hành có năng lực cao.

Một số thông tin cơ bản:

 • Chương trình đào tạo cao nhất: Diploma
 • Yêu cầu: 6.0 IELTS và tốt nghiệp cấp 3.
 • Học phí: $17.000 CAD/ năm. Học sinh được yêu cầu đóng phí non-refundable deposit 2.350 CAD nếu xác nhận học tại trường.
 • Phí xét hồ sơ: 100 CAD - nộp qua Flywire.
Algonquin College

Tọa lạc tại Ottawa - Ontario, Algonquin College là một trong những trường Cao đẳng cộng đồng lớn nhất Canada được thành lập năm 1967. Với hơn 18,000 sinh viên bao gồm sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia. Trường cung cấp các chương trình học tập kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành với sự những hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên. 

The School of Hospitality and Tourism tại Cao đẳng Algonquin ở Ottawa cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng thực tế cần thiết vượt trội trong ngành khách sạn, du lịch và chăm sóc sức khỏe trong bối cảnh toàn cầu ngày nay. Danh sách các chương trình đa dạng của nhà trường cung cấp một chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ngành trong môi trường học tập độc đáo, từ nhà bếp hiện đại và phòng thí nghiệm demo đến nhà hàng, thẩm mỹ viện và spa giảng dạy tại chỗ.
Trường có đa dạng các bậc học cho sinh viên lựa chọn:
1. Bachelor of Culinary Arts and Food Science (Honours)
2 . Bachelor of Hospitality and Tourism Management (Co-op)
3. Diploma of Hospitality - Hotel and Restaurant Operations Management
4. Graduate Certificate in Event Management

 • Học phí: từ 15.425 CAD/ năm
 • Yêu cầu: IELTS 6.5 (6.0)
 • Phí xét hồ sơ: 250 CAD
George Brown College

Trường Geogre Brown (GBC) thành lập năm 1967 là một trong số những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại Canada.  GBC tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto là cơ hội tuyệt vời để bạn học tập và trải nghiệm cuộc sống hiện đại tại  thành phố Toronto, Ontario. Từ vị trí của trường, sinh viên hoàn toàn có thể đến những địa điểm giải trí, bảo tàng, nhà hát, sân vận động đẳng cấp thế giới bằng phương tiện giao thông một các dễ dàng. GBC đào tạo đang dạng ngành nghề: kinh doanh, kỹ thuật, quản lý nhà hàng khách sạn, ẩm thực nấu ăn… Trong đó, chuyên ngành quản lý ẩm thực được xem là một trong những chuyên ngành nổi bật nhất của trường Geogre Brown bởi chất lượng giảng dạy cao.
Thành phố Toronto có hơn 9.000 nhà hàng và 200 khách sạn, câu lạc bộ, khu nghỉ dưỡng, spa và các công ty ăn uống nên thành phố này cũng được xem là “thiên đường” để phát triển ẩm thực. Vì thế, những kỹ năng học tại George Brown  sẽ giúp sinh viên trở nên thông thạo và thành công hơn ngay tại “thiên đường ẩm thực” Canada hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Nhà trường cung cấp 21 chương trình Chứng chỉ, văn bằng, cấp bằng và sau đại học, và đặc biệt nhât trong năm nay là Bằng Cử nhân Danh dự về Nghiên cứu Thực phẩm (4 năm) - bằng cử nhân đầu tiên thuộc loại này ở Canada và Bằng Cử nhân Danh dự về Quản lý Ẩm thực (4 năm) đầu tiên.
Sinh viên được đào tạo bởi những chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, những người sẽ truyền thụ những kĩ năng hữu ích giúp sinh viên nhanh chóng được săn đón trong lĩnh vực ẩm thực. Chef School và School of Hospitality & Tourism Management là 2 phân khoa được đánh giá cao tại trường.

Một số thông tin cơ bản:

 • Học phí: 17.160 CAD/ chương trình 2 semesters 
 • Yêu cầu: IELTS 6.5 (6.0) và tốt nghiệp lớp 12
 • Phí xét hồ sơ: 95 CAD
Niagara College

Niagara College nằm trong khu vực của thác nước Niagara nổi tiếng trên khắp thế giới, cách thành phố Toronto khoảng 1 giờ và cách Buffalo, New York khoảng 45 phút. Khu vực Niagara có rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị, thu hút hơn 15 triệu khách du lịch đến tham quan hàng năm. Bên cạnh đó, thành phố Niagara là một thành phố lớn với 430,000 dân, trong đó 20% dân số nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2.
Niagara College tự hào là trường đào tạo quản trị kinh doanh, nấu ăn, du lịch khách sạn nổi tiếng nhất Canada.

Niagara College đã được sự đồng ý của Bộ Đào tạo, các trường Cao đẳng và Đại học để cung cấp bằng cấp ứng dụng này bắt đầu từ ngày 2 tháng 3 năm 2020. Niagara sẽ đảm bảo rằng tất cả sinh viên được nhận vào Chương trình Cử nhân Danh dự Quản trị Kinh doanh (Khách sạn) sẽ có cơ hội để hoàn thành chương trình trong một khung thời gian hợp lý. 
Chương trình trao đổi 6 tháng độc đáo của trường với Trường đại học Florida Walt Disney World là một trọng những điểm nhấn riêng có của Niagara College.

Một số thông tin:

 • Học phí: 18.378 CAD/ năm
 • Yêu cầu: IELTS 6.0 và tốt nghiệp lớp12
 • Phí xét hồ sơ: 100 CAD
iae GLOBAL Vietnam - tuyển sinh không biên giới!
Với 4 văn phòng iae GLOBAL Onshore đặt tại Sydney, London, Toronto, Auckland; iae GLOBAL Vietnam có thể hỗ trợ tuyển sinh ngay cả khi sinh viên đang theo học tại các quốc gia trên. Vui lòng liên hệ nếu bạn quan tâm đến chính sách hợp tác.