CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TẠI CANADA

[GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC] CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TẠI CANADA

🍬 Với tiềm năng việc làm lớn, nấu ăn và các chương trình liên quan đến ẩm thực đã và đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên khi lựa chọn du học tại Canada.

🍬 Tuy nhiên, ngoài các chương trình đã rất phổ biến như Quản lý bếp (Culinary Management), Kỹ thuật nấu ăn (Culinary Skills), hay Nghệ thuật làm bánh (Baking and Pastry Arts), ngành ẩm thực vẫn còn một nhánh vô cùng tiềm năng, và thậm chí tạo ra cơ hội việc làm mở rộng hơn rất nhiều cho các bạn sinh viên, đó là ngành Công nghệ thực phẩm. Vậy bạn đã biết gì về ngành học này chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

📖 #Food #Technology – Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm là một ngành khoa học ẩm thực liên quan đến các kỹ thuật chọn, chế biến, bảo quản, đóng gói, phân phối, và sử dụng thực phẩm an toàn. Nói cách khác, các kỹ thuật viên công nghệ ẩm thực sẽ ứng dụng khoa học thực phẩm giúp sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm an toàn, lành mạnh và bổ dưỡng.

Cụ thể hơn, nghiên cứu về công nghệ thực phẩm là phát triển các phương pháp và hệ thống mới để giữ cho các sản phẩm thực phẩm an toàn và chống lại các tác hại tự nhiên như vi khuẩn và các vi sinh vật khác.

📖 Cơ hội việc làm với ngành công nghệ thực phẩm

Tốt nghiệp với tấm bằng về Food Technology trong tay, sinh viên đã nắm cho mình cơ hội rộng mở để làm việc tại rất nhiều vị trí và các cơ sở khác nhau như nhà hàng, khách sạn, các công ty chế biến thực phẩm, công ty sản xuất đồ uống, v.v. Nếu như với bằng cấp về Quản lý bếp (Culinary Management) hay Kỹ thuật nấu ăn (Culinary Skills), việc làm của bạn sẽ giới hạn ở các vị trí đầu bếp khác nhau trong các nhà hàng, khách sạn, thì với kiến thức của ngành Công nghệ thực phẩm, bàn còn có thể làm việc trong các phòng nghiên cứu, phòng quản lý chất lượng sản phẩm của các công ty kể trên. Dưới đây là một số các vị trí làm việc của sinh viên chương trình này:

🔑 Food production manager (Quản lý sản phẩm)

🔑 Food research and development manager (Nghiên cứu và phát triển sản phẩm)

🔑 Food technologist (Kỹ thuật viên công nghệ thực phẩm)

🔑 Product developer (Phát triển sản phẩm)

🔑 Quality assurance manager (Quản lý chất lượng sản phẩm)

🔑 Research chef (Đầu bếp nghiên cứu)

🍬 Mức lương: Với sự đầu tư cho 3 năm học, sinh viên với bằng cấp và kiến thức ngành Công nghệ thực phẩm hoàn toàn có khả năng tìm được công việc với mức lương khởi điểm hấp dẫn hơn.

- Với dưới 1 năm kinh nghiệm, mức lương dao động từ 40,000 – 50,000 CAD

- Với 1 đến 4 năm kinh nghiệm, mức lương dao động 50,000 – 60,000 CAD

- Với 5 đến 9 năm kinh nghiệm, mức lương dao động 60,000 – 90,000 CAD

🍬 Chương trình học tại Niagara College Canada

Niagara College Canada cung cấp chương trình Cao đẳng nâng cao 3 năm Culinary Innovation and Food Technology dành cho những bạn học sinh quan tâm đến chuyên ngành này.

Với yêu cầu đầu vào như sau:

- Tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông với điểm toán, hoá, sinh trên Trung bình

- IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5.

Ngoài ra, #Niagara #College cũng chấp nhận một số chứng chỉ Tiếng Anh khác như #Duolingo. Chi tiết xem tại: https://international.niagaracollege.ca/language.../

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết về Học bổng Canada sẽ tiếp tục được cập nhật!

Nhanh tay liên hệ với Hà Phương IED để được tư vấn tận tình - hỗ trợ chuyên nghiệp nhất