Curtin University, Australia – Đại học toàn cầu

Curtin University, Australia – Đại học toàn cầu

Lịch sử thành lập

Curtin là một trường đại học toàn cầu, sáng tạo nổi tiếng với nghiên cứu có tác động cao, quan hệ đối tác mạnh mẽ trong ngành và cam kết chuẩn bị cho bạn những công việc trong tương lai

Thành lập năm 1966 với tư cách là học viện Công nghệ Tây Úc, sau đó hợp nhất với ba học viện khác và trở thành một trường đại học vào năm 1986 dưới tên của thủ tướng Úc thứ 14, John Curtin, đại học Curtin là trường đại học lớn nhất của Tây Úc. Ngoài ra, trường còn là đại học công nghệ đầu tiên của Úc và thành viên của Mạng công nghệ Úc, nhóm 4 trường đại học công nghệ hàng đầu quốc gia, với chất lượng đào tạo được đánh giá là nằm trong top 1% thế giới bởi nhiều bảng xếp hạng uy tín. Nhờ danh tiếng đó, mỗi năm trường có khoảng hơn 56,000 sinh viên nhập học với khoảng 25% là sinh viên quốc tế.

Thành tựu

Xếp hạng:


 

 • Xếp thứ 230 trong các trường đại học tốt nhất thế giới theo “QS World University Ranking 2020”.
 • Xếp thứ 20 trong các trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất trên thế giới theo “QS World University Rankings 2020”.
 • Xếp thứ 16 trong các trường đại học tốt nhất nước Úc theo “Times Higher Education World University Rankings 2020”.

 

Giải thưởng:


 

 • Đạt 5 sao trong các hạng mục: Chất lượng đào tạo, Cơ sở vật chất, Khả năng được tuyển dụng, Tính đổi mới, Tính quốc tế hoá và Tính toàn diện theo đánh giá của “QS World University Ranking 2020”.
 • 95% các lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá là đạt tiêu chuẩn quốc tế và cao hơn theo kết quả của “Excellence in Research Australia (ERA)” năm 2018.

Các ngành giảng dạy

 1. Quản trị kinh doanh
 2. Kinh tế
 3. Tài chính kế toán
 4. Marketing
 5. Truyền thông
 6. Công nghệ thông tin
 7. Ngôn ngữ
 8. Kĩ thuật
 9. Cơ khí
 10. Kiến trúc
 11. Nghệ thuật
 12. Nhiếp ảnh
 13. Điện ảnh
 14. Thiết kế
 15. Các môn khoa học
 16. Y học
 17. Dược học
 18. Điều dưỡng
 19. Giáo dục
 20. Tâm lý học
 21. Nông nghiệp
 22. Luật

Học bổng 
 

 • Học bổng đạt thành tích cao Don Watts: Học bổng Don Watts High Achiever khuyến khích và hỗ trợ những sinh viên xuất sắc trong học tập, những người đã thể hiện sự xuất sắc trong các lĩnh vực lãnh đạo, dịch vụ cộng đồng, thể thao, nghệ thuật/văn hóa hoặc tinh thần kinh doanh. Học bổng dành cho việc học tại Cơ sở Curtin Bentley và có thể sử dụng được cho phần còn lại của bằng cấp của người nhận.
 • Australia Awards Scholarships (AAS): Học bổng Chính phủ Úc (AAS) được tài trợ bởi Chính phủ Úc nhằm mang đến cơ hội giáo dục đại học cho những người từ các nước đang phát triển đến học tập tại Úc để xây dựng các kỹ năng và kiến thức nhằm thúc đẩy sự thay đổi với tư cách là thế hệ lãnh đạo toàn cầu tiếp theo. Những học bổng này nhằm mục đích đóng góp vào nhu cầu phát triển của các quốc gia đối tác của Úc phù hợp với các thỏa thuận song phương và khu vực. Học bổng chủ yếu dành cho bậc sau đại học tuy nhiên số lượng học bổng dành cho bậc đại học (cụ thể theo từng quốc gia) có hạn. Curtin sẽ làm việc với những người nhận AAS để trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thúc đẩy sự thay đổi và đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội ở quốc gia của bạn và xây dựng các kết nối lâu dài trong cộng đồng.