Giới thiệu James Cook University, Australia

Giới thiệu James Cook University, Australia

Lịch sử thành lập

Đại học James Cook thành lập năm 1961 với tên gọi University of Townsville như là thành viên của trường Đại học bang Queensland. Năm 1970, trường được chính thức thành lập với tên Đại học James Cook mang tên nhà thám hiểm người Anh James Cook tại Townsville, bang Qeensland, Úc. Năm 1987, trụ sở tại Cairns được thành lập và năm 2003 trụ sở tại Singapore được thành lập. Đến năm 2006, trụ sở tại thành phố Brisibane, thủ phủ bang Queensland được thành lập và phục vụ cho du học sinh quốc tế với chi phí học tập hợp lý và hình thức học tập được cải tiến nhất.

Thành tựu

 • Top 33 các trường đại học hiện đại theo Times Higher Education (THE) 
 • Top 2% top các đại học hàng đầu trên thế giới (Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới - ARWU)
 • Top 3 các trường tại Úc về sự hài lòng của nhà tuyển dụng với sinh viên của trường
 • 5 sao về hỗ trợ sinh viên theo The Good Universities Guide 2020 
 • Chất lượng nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong 38 lĩnh vực về nghiên cứu theo Excellence in Research Australia (ERA) 2018
 • 21.972 sinh viên đến từ 108 quốc gia – một môi trường đa văn hóa hoàn hảo
 • Kết nối nghiên cứu đến 124 quốc gia trên thế giới
 • Đại học James Cook được xem là trường đại học tốt nhất thế giới về sự cống hiến giảm bất bình đẳng của Liên Hợp Quốc.

Ngoài ra, Đại học còn được kiểm chứng chất lượng và nhận được:

🌟 EduTrust Star

JCUS sở hữu EduTrust Star – chứng chỉ giáo dục cao nhất tại Singapore. EduTrust Star chỉ được trao cho những tổ chức đạt tiêu chuẩn cao nhất trong các chương trình học tập, trải nghiệm sinh viên và cách thức tổ chức. Đại học James Cook là tổ chức đầu tiên có chứng nhận này.

🌟 SQC STAR

JCUS được trao tặng chứng nhận Singapore Quality Class STAR (SQC STAR). SQC STAR được trao cho những tổ chức có tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực của mình.

Các ngành giảng dạy

 1. Khoa học xã hội
 2. Khoa học y sinh
 3. Kinh doanh
 4. Nha khoa
 5. Giáo dục
 6. Kỹ thuật
 7. Quản lý môi trường
 8. Khoa học địa chất
 9. Nghiên cứu sức khỏe
 10. Công nghệ thông tin
 11. Pháp luật
 12. Khoa học biển
 13. Dược phẩm
 14. Điều dưỡng và hộ sinh
 15. Liệu pháp và nghề nghiệp
 16. Vật lý trị liệu
 17. Lập kế hoạch
 18. Tâm lý học
 19. Y tế công cộng
 20. Khoa học
 21. Công tác xã hội
 22. Thể thao và Khoa học thể dục
 23. Khoa học thú y

Học bổng & Nhập học

Các học bổng: 

 • Học bổng Xuất sắc Quốc tế JCU - giảm 25% học phí cho sinh viên đủ điều kiện đến từ Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Vương quốc Anh, Châu Âu, Châu Á, PNG và Trung Đông
 • JCU International Merit Stipend - cung cấp khoản thanh toán 400 đô la Úc mỗi hai tuần để hỗ trợ chi phí trong suốt thời gian học tại JCU, cho sinh viên đủ điều kiện.
 • Học bổng sinh viên quốc tế của Phó hiệu trưởng: Học bổng Sinh viên Quốc tế của Phó Hiệu trưởng JCU (miễn một phần lệ phí) cung cấp miễn 50% một phần lệ phí cho thời lượng khóa học tối thiểu.
 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Phó hiệu trưởng JCU (miễn phí toàn bộ) cung cấp miễn phí lên tới 100% cho thời lượng khóa học tối thiểu.
 • Học bổng nghiên cứu của JCU - Học bổng có tính cạnh tranh cao dành cho sinh viên bắt đầu nghiên cứu ở cấp độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Các điều kiện cho chương trình học: 

1/ Chương trình D b Đại học:

Học hết lớp 11, học lực trên 6,0 hoặc tốt nghiệp PTTH với học lực trung bình lớp 12 từ 6,9. Tiếng Anh: IELT 5.5 hoặc hoàn thành cấp độ 2 tiếng Anh của trường.

2/ Chương trình Cao đẳng:

Tốt nghiệp PTTH, điểm trung bình lớp 12 từ 6,9 đến 7,4. Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc hoàn tất tiếng Anh cấp độ 2 của trường.

3/ Chương trình Đại học:

Tốt nghiệp PTTH với học lực lớp 12 trung bình trên 7,5. Tiếng Anh: (IELTS 6.0, TOEFL 550) hoặc hoàn tất tiếng Anh cấp độ 3 của trường.

4/ Chương trình Thc sĩ 12 tháng:

Tốt nghiệp ĐH được công nhận và đúng chuyên ngành liên quan (không yêu cầu kinh nghiệm làm việc). Tiếng Anh: IELTS 6.0, TOEFL 550) hoặc hoàn tất tiếng Anh cấp độ 3 của trường. Riêng chuyên ngành Thạc sĩ Kế toán (MPA) yêu cầu sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến Kinh tế.