HỌC TẠI HAI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANH QUỐC ĐẠT TÈ GOLD NHƯNG HỌC PHÍ CHỈ TỪ 200 TRIỆU VND/NĂM

Là hệ thống đánh giá các trường Đại học và cao đẳng dựa trên chất lượng giáo dục, TEF – Teaching Excellence Framework được thành lập và điều hành bởi chính phủ nước Anh, chính vì vậy nó là bảng xếp hạng chính thức bậc quốc gia.

Thông qua các tiêu chí đánh giá, TEF sẽ xếp hạng các trường vào các nhóm: Gold – nhóm cao nhất, Silver, Bronze và Provisional. Các cơ sở giáo dục được xếp Gold được coi như nằm trong nhóm trường hàng đầu:

 • Là lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên về điểm đến học tập
 • Đảm bảo danh tiếng về giảng dạy, được công nhận về chất lượng giáo dục nằm trong nhóm tốt nhất
 • Đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường việc làm với sinh viên tốt nghiệp luôn được đánh giá cao.

1. UNIVERSITY OF HERTFORDSHIRE

du-hoc-anh-quoc-1

Là trường Đại học công lập nhưng hoạt động như một doanh nghiệp thu nhỏ với rất nhiều dịch vụ công cho toàn thành phố, Đại học Hertfordshire có nguồn tài chính vững chắc với cơ sở vật chất ấn tượng, đó là lí do khiến trường có chất lượng giảng dạy Vàng nhưng học phí chỉ £12,350/năm.

Môi trường học ấn tượng: Một trong những điểm nổi bật không thể không kể đến ở Hertfordshire chính là các khuôn viên rộng hơn 200 hecta của trường, mang đến cho sinh viên môi trường học thật sự với đầy đủ cơ sở vật chất được đầu tư: làng thể thao, café, bệnh viện tư, hai thư viện – learning resources space lớn mở 24/7 với sức chứa hơn 3000 sinh viên.

du-hoc-anh-quoc-2

Với nguồn tài chính vững chắc, trường đã đầu tư 10 triệu bảng cho tòa nhà khoa Luật với các phòng xử án tiêu chuẩn – 1 trong 8 phòng xử án trường Đại học ấn tượng nhất thế giới; đầu tư 50 triệu cho các tòa nghiên cứu khoa học, y tế và trang thiết bị nghiên cứu. Đây cũng là ngôi trường có khu vực đài thiên văn lớn nhất nước Anh với 5 đài quan sát.

Chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc, thực tiễn: Bên cạnh đạt vàng TEF cho chất lượng giảng dạy, Hertfordshire còn là trung tâm nghiên cứu của khu vực trong rất nhiều mảng: y tế, kinh tế, khoa học, thiên văn học… với nhiều dự án có quy mô toàn cầu. Chương trình học rất thực tiễn, hướng tới việc chuẩn bị kĩ năng cho sinh viên; với kết quả 96.5% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

du-hoc-anh-quoc-3

Hỗ trợ sinh viên trong sự nghiệp: Dịch vụ hỗ trợ việc làm của Hertfordshire rất đa dạng và được sinh viên đánh giá cao về độ hiệu quả. CareerHub luôn mở cửa 24/7 và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên mọi vấn đề trong tìm việc, chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn. Job Fair được tổ chức hàng năm của trường mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên với hàng chục công ty và doanh nghiệp.

 • Ngành học nổi bật: Art & Design, Engineering, Business, Law, Hospitality (#10 UK)
 • Chương trình học: Foundation – Bachelor – Master – English Program
 • Học phí trung bình:
  Undergraduate: £12,350/năm
  Graduate: £12,650/năm
 • Học bổng:
  Undergraduate: £4,000
  Graduate: từ 1.000 GBP đến 4.000 GBP

2. UNIVERSITY OF NORTHAMPTON

Tọa lạc tại trung tâm nước Anh, Northampton chỉ cách London và Birmingham 1 tiếng đi tàu, bao quanh là 5 sân bay quốc tế. Đây là ngôi trường ngày càng thu hút du học sinh, trong đó có sinh viên Việt Nam theo học bởi mức học phí rất phải chăng, chi phí sinh hoạt rẻ lại có chất lượng giảng dạy đạt chuẩn vàng TEF.

du-hoc-anh-quoc-4

Chương trình học kép: kết hợp giữa nhiều ngành học với nhau như Advertising/International Tourism Management hay Education Studies/Social Care, chỉ kéo dài 4 năm, cho phép sinh viên được tư do học tập theo thiên hướng và nguyện vọng của bản thân, có kiến thức ở cả hai lĩnh vực, linh động trong sự nghiệp sau này.

Các chương trình kép cũng đều bao gồm 1 năm thực tập/workplacement trong chương trình, giúp các bạn tích lũy kỹ năng cần thiết và sẵn sàng cho làm việc sau tốt nghiệp

Cơ sở vật chất và dịch vụ ấn tượng: 330 triệu bảng là số tiền mà Northampton đã đầu tư cho cơ sở vật chất tại campus Waterside, mang đến môi trường học thoải mái, tiện ích tối đa cho học sinh. Tất cả học sinh bắt đầu năm nhất đều sẽ được nhận một laptop HP miễn phí để phục vụ cho việc học. Northampton cũng là 1 trong 2 trường Đại học duy nhất tại Anh cung cấp dịch vụ tập luyện thể thao miễn phí.

du-hoc-anh-quoc-5

Chất lượng giảng dạy xuất sắc: Northampton đạt sao vàng TEF – đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng hàng đầu nước Anh với những hỗ trợ tốt nhất trong học tập. Các chương trình học ngành Business, Computing, Engineering và bằng kép đều có thực tập/workplacement 1 năm.

 

 • Ngành học nổi bật: Art (#10 UK), Business, Engineering, Fashion (#100 thế giới), Computing
 • Chương trình học: Foundation – Bachelor – Master – English Program
 • Học phí:
  Undergraduate: £12,900/năm
  Graduate: £13,750/năm
 • Học bổng:
  từ 30%  đến 50% toàn học phí, merit based