HỌC TẠI TRƯỜNG TOP 3 BUSINESS TỐT NHẤT BANG NEW YORK CHỈ TỪ $26,000/NĂM CHƯA HỌC BỔNG

Nằm trong khối Đại học bang New York - SUNY (State University of New York), SUNY Albany là một trong những Đại học công được đánh giá cao, đặc biệt trong lĩnh vực business. Học phí của trường cũng rất hợp lý, đảm bảo sẽ là lựa chọn sáng suốt cho việc học của học sinh Việt Nam.

du-hoc-New-York-6

  • Năm thành lập: 1844
  • Vị trí: Albany, New York
  • Số lượng sinh viên: 17,743 – 1,800 sinh viên quốc tế
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế: International Student and Scholar Services (ISSS)
  • Có ký túc xá. Học sinh quốc tế sẽ phải sống trong ký túc xá nhà trường ít nhất 2 năm học đầu.

Những lí do không thể bỏ qua SUNY Albany

1. Albany – thủ phủ của tiểu bang New York với lịch sử lâu đời cả về văn hóa, thương mại và giáo dục.

du-hoc-New-York-5


Là thành phố đông dân thứ 3 trong bang và cũng là thủ phủ của bang, với vị trí đắc địa nằm bên dòng sông Hudson và chính giữa tiểu bang, Albany là đầu mối giao thông, thương mại và buôn bán quan trọng của toàn khu vực.

Ngày nay, Albany với vô số cửa hàng, trụ sở công ty và tập đoàn, … tạo nền tảng và môi trường kinh doanh cho giáo dục bậc cao. SUNY Albany được bình chọn là 1 trong 3 trường có chương trình business tốt nhất toàn tiểu bang New York theo U.S. News & World Report.

Học tại SUNY Albany, học sinh cũng sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thể thao và giải trí ngoài trời thú vị như trượt tuyết, leo núi, trượt băng tại Adirondacks, Catskills,Berkshires…. Albany chỉ cách New York khoảng 3 giờ đồng hồ, học sinh sẽ dễ dàng tham quan các địa điểm nổi tiếng nhất nước Mỹ như Times Square, Statue of Liberty, … hay các địa điểm khác ngoài NYC như Niagara Falls.

2. Chương trình học chất lượng với thứ hạng cao trên các hệ thống đánh giá quốc gia.

du-hoc-New-York-4
 

Không chỉ nổi tiếng với chương trình business mà chất lượng giảng dạy nói chung của SUNY Albany cũng được đánh giá cao. Trường được bình chọn nằm trong nhóm 5% trường có giá trị nhất toàn nước Mỹ cho du học sinh theo College Factual.

  • 17 ngành học nằm trong top 100 toàn quốc theo U.S.News & World Report, trong đó có 6 ngành nằm trong top 25 (#2 Criminology, #4 Accounting, #4 IT – Graduate, #8 Master in Forensic Accounting, #13 Public Management)

  • Nằm trong nhóm 1% trường kinh doanh trên thế giới được chứng nhận bởi AACSB cả bậc Cử nhân và Sau Đại học

3. Sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao.

du-hoc-New-York-3
 

SUNY Albany có mạng lưới 167,000 cựu sinh viên làm việc trong các tập đoàn hàng đầu nước Mỹ như Goldman Sachs, Microsoft, IBM, Bloomberg, Disney .. với các vị trí quan trọng. Học sinh tốt nghiệp trường được đánh giá cao với thống kê về mức lương rất tốt.

Ngành business của SUNY Albany được bình chọn nằm trong nhóm có triển vọng thu nhập cao cho học sinh sau tốt nghiệp (Best School for Business Majors for Salary Potential - payscale.com) - với lương trung bình của sinh viên mới ra trường là $58,100/năm (trung bình nước Mỹ là $50,221/năm). Bản thân trường nằm trong nhóm 100 cơ sở đào tạo xứng đáng đầu tư nhất nước Mỹ theo Money Magazine và Washington Monthly.

4. Học phí rất hợp lý với chi phí sinh hoạt không đắt đỏ. 

Mức học phí chỉ $28,000/năm cho bậc Đại học và $26,000/năm cho sau Đại học của SUNY Albany tại bang New York là vô cùng tiết kiệm và hợp lý với học sinh quốc tế. 

du-hoc-New-York-2

5. Khuôn viên trường độc đáo, ấn tượng được thiết kế bởi chính kiến trúc sư nổi tiếng Edward Durell Stone. 

 

du-hoc-New-York
Trụ sở chính của trường tại Washing Avenue

Trụ sở chính của trường tại Washing Avenue, Albany được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Edward Durell Stone - cũng là tác giả của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện Đại thành phố New York và Trung tâm biểu diễn John F.Kenedy. Khuôn viên SUNY Albany vì thế mà rất độc đáo và nổi bật hẳn so với các trường Đại học khác. 

SUNY Albany còn có trung tâm biểu diễn nghệ thuật với các rạp phim, sảnh âm nhạc và phòng tập; một bảo tàng trưng bày nghệ thuật riêng - University Art Museum - được đánh giá là một trong những bảo tàng lớn nhất khu vực, và Viện Sáng tác Văn học bang New York - trung tâm giảng dạy dành cho các tác giả và học sinh chuyên về lĩnh vực sáng tạo văn học.

Bên cạnh đó, các cơ sở vật chất cho học sinh như cafe, thư viện, cửa hàng tiện lợi, các phòng ăn đều đầy đủ và hiện đại với sức chứa lớn. Sân vận động của trường - Tom and Mary Casey Stadium có sức chứa 8,500 ghế. 

Chi phí, yêu cầu đầu vào và học bổng

Học bổng: từ $5,000 - $7,000/năm cho bậc cử nhân - phải có SAT/ACT mới được xét học bổng.