KHÔNG CẦN IELTS VÀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VẪN CÓ THỂ HỌC TẠI THỦ ĐÔ CANBERRA

I. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC TRUNG HỌC TẠI CANBERRA?

Du-hoc-Canberra

Vị trí: Canberra là thủ đô của Úc, một thành phố xinh đẹp, an toàn nhưng cũng không kém phần phát triển và đa dạng văn hóa. Nhiều năm liền, Canberra được bình chọn là thành phố tuyệt nhất để sống trên toàn cầu theo OECD bởi chi phí sinh hoạt rất phải chăng, môi trường sống bình yên với tỷ lệ tội phạm rất thấp.

Cơ hội chuyển tiếp vào các Đại học hàng đầu: Canberra là nơi toạ lạc của rất nhiều trường Đại học lớn bậc nhất nước Úc: Đại học Quốc gia Australia (ANU) - số 1 Úc và 24 thế giới (QS 2019), Đại học Australian Catholic, Đại học Canberra. Học sinh tốt nghiệp trung học tại đây sẽ có rất nhiều lựa chọn với nền giáo dục Đại học chất lượng hàng đầu.

Du-hoc-Canberra-1

Tập trung vào sự phát triển của học sinh: nhà trường và giáo viên luôn hỗ trợ học sinh trong bất cứ điều kiện đặc biệt nào. Các trường phần lớn đều có các lớp đặc biệt dành cho học sinh có thiên hướng nổi trội trong một lĩnh vực nhất định. Giáo viên đều là những người có kinh nghiệm lâu năm và được đào tạo chất lượng cao. 

Cơ sở vật chất đầu tư hiện đại bậc nhất: nằm tại thủ đô nên các trường trung học tại Canberra đều được chú trọng cập nhật công nghệ mới nhất trong giảng dạy, từ bảng điện tử, hệ thống quản lí thông tin.

ii. MỘT SỐ TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP TẠI CANBERRA.

1. CANBERRA COLLEGE

Du-hoc-Canberra-2

Canberra College là một trong những trường Trung học công lập lâu đời nhất tại Canberra. Được thành lập vào năm 1976, với kinh nghiệm giáo dục lâu năm, môi trường học tập chất lượng và chi phí hợp lý, trường thu hút rất nhiều học sinh quốc tế hàng năm. 

Số lượng học sinh: gần 2000 học sinh đến từ hơn 40 quốc gia

  • Rất nhiều học sinh tốt nghiệp đã dành được học bổng theo học tại các trường Đại học tại Úc, đặc biệt là hai trường đại học danh giá hàng đầu Úc là Đại học Quốc gia Úc (ANU) và Đại học Canberra

  • Trường cung cấp đa dạng những khóa học phù hợp với nhu cầu của sinh viên, Chương trình ngoại ngữ bao gồm 5 ngôn ngữ: Trung quốc, Nhật, Pháp, và Ý.

Vị trí: 2 campus: Weston và Woden 
Học phí: $14,500 - $16,200/năm
Phí nộp hồ sơ: $265
Chi phí nhà ở: khoảng $17,000/năm

2DICKSON COLLEGE

Du-hoc-Canberra-3

Với chương trình đa dạng môn học và tập trung chuẩn bị cho học sinh bước vào cánh cổng Đại học, Dickson College là một trong những trường công hấp dẫn học sinh quốc tế. Bắt đầu từ lớp 10, các môn học tại trường rất thực tế và được phân hóa theo thiên hướng của học sinh: engineering, humanities, arts và science. Học sinh Dickson đạt thành tích học tập tốt với điểm ATAR trung bình là 79,15. 50% học sinh học tiếp Đại học có điểm số trên 80 và ¼ đạt điểm trên 90. 

Vị trí: Dickson, ngoại ô Canberra
Học phí: $14,500 - $16,200/năm
Phí nộp hồ sơ: $265
Chi phí nhà ở: khoảng $17,000/năm

3. LYNEHAM HIGH SCHOOL

Du-hoc-Canberra-4

Luôn nằm trong nhóm những trường công lập có kết quả học tập tốt nhất khu vực Canberra, Lyneham luôn chú trọng sự phát triển của từng học sinh với những chương trình học đặc biệt, như LEAP - Lyneham Enriched Academic Program dành cho học sinh xuất sắc hay Sporting Excellence At Lyneham (SEAL) cho học sinh có năng khiếu thể thao. Học sinh Lyneham là một trong những nhóm trẻ nhất tiến vào chung kết của cuộc thi toán quốc tế International Mathematical Modelling Challenge. 

Vị trí: Lyneham
Học phí: $14,500 - $16,200/năm
Phí nộp hồ sơ: $265
Chi phí nhà ở: khoảng $17,000/năm