NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TRONG NGÀNH THỜI TRANG TẠI AUSTRALIA

Bạn là một tín đồ thời trang? Vở viết của bạn đầy những hình vẽ nguệch ngoạc của những cô gái khoác trên mình những “bộ sưu tập” thời trang đủ sắc màu mà chính bạn là nhà thiết kế?

Nếu vậy, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc học tập và sau đó là làm việc trong ngành thời trang chưa?

Mặc dù không sở hữu những kinh đô về thời trang lớn như Milan, London, New York, Paris,… nhưng Australia được coi là một trong những đất nước đứng đầu trong ngành thời trang nhờ vào nhiều tài năng mà đất nước này đào tạo được. Và để có được thành quả này, không thể không nói tới những học viện hàng đầu trong ngành thời trang của Australia.

RMIT University

Nghe đến cái tên RMIT, chắc hẳn các bạn không thấy có gì xa lạ. Danh tiếng và chất lượng của RMIT Việt Nam không có gì phải bàn cãi rồi, vậy tại sao không đến RMIT "phiên bản gốc" tại Australia, để tận hưởng phong cách giảng dạy đẳng cấp tại một trong những trường Đại học đứng hàng đầu tại Melbourne nhé. RMIT nổi tiếng với các chương trình học về công nghệ và thiết kế. Các khóa học sau của RMIT đào tạo cho sinh viên một cách toàn diện về ngành thời trang: từ cách phát triển một nhãn hiệu thời trang cho tới những công nghệ tiên tiến nhất được áp dụng trong ngành thời trang…

Các chương trình học:

Associate Degree in Fashion Design and Technology

Cấp chứng chỉ: Associate Degree

Thời gian học: 2 năm

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 (không có band nào dưới 5.5)

Học phí: 55.680 AUD/2 năm

Bachelor of Fashion (Design Technology)

Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình Associate Degree; IELTS 6.5 (không có band nào dưới 6.0)

Học phí: 28.800 AUD/1 năm

Torrens University Australia

Torrens University là một ngôi trường trẻ và hết sức năng động. Trường cung cấp nhiều khóa học trong nhiều lĩnh vực, nổi tiếng nhất là các chương trình về kinh doanh, thiết kế, quản lý khách sạn, giáo dục,… Điểm nổi bật nhất của trường là mức học phí cực kì cạnh tranh trong khi chất lượng giảng dạy hết sức tuyệt vời.

Chương trình học:

Bachelor of Branded Fashion Design

Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree

Thời gian học: 3 năm

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0 (không có band nào dưới 5.5)

Học phí: 27.750 AUD/1 năm

University of Technology Sydney

UTS cũng là một trường đại học hàng đầu về lĩnh vực công nghệ: Danh tiếng của trường đến từ nhiều công trình nghiên cứu công phu về công nghệ, cùng với đó là mối quan hệ mật thiết với các chuyên gia trong ngành. Khóa học này sẽ cung cấp những kỹ năng giúp sinh viên biến tầm nhìn sáng tạo của bản thân thành những thiết kế hiện thực đầy mê hoặc.

Chương trình học:

Bachelor of Design in Fashion and Textiles

Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree

Thời gian học: 3 năm

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.5 (không có band nào dưới 6.0)

Học phí: 103.680 AUD/3 năm

Fashion Design Studio/TAFE New South Wales

Được coi là một trong 50 trường đứng đầu thế giới trong ngành thời trang, FDS là một đơn vị đầu ngành, với phương pháp dạy và học thực tế - thực hành – nhịp độ nhanh, từ đó đảm bảo sinh viên sẽ thu được những kết quả tốt nhất. Khóa học này bao trùm cả 2 khía cạnh: công nghệ - kỹ thuật và kinh doanh trong ngành thời trang. Sinh viên có cơ hội học thêm một năm ngoài Australia để nhận được Bằng Quốc tế.

Chương trình học:

Bachelor of Fashion Design

Cấp chứng chỉ: Bachelor’s Degree

Thời gian học: 3 năm

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.5

Học phí: 62.400 AUD/3 năm