Những việc cần chuẩn bị trước khi đi du học

Theo thống kế khảo sát của Bộ giáo dục đã đưa ra, số du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản là đông nhất, lên tới 38.000 sinh viên

Số du học sinh Việt Nam tại Australia đông thứ hai, với khoảng 31.000 sinh viên

Số lượng du học sinh tại Hoa Kỳ đứng thứ 3, với khoảng 28.000 sinh viên

Số lượng du học sinh tại Trung quốc là 13.000 sinh viên

Số lượng du học sinh tại Anh là 11.000 sinh viên

Thống kê năm 2016 và số lượng vẫn đang tăng dần, nhưng hiện nay có rất ít học sinh sinh viên được trang bị từ sớm những thông tin về việc “Khi đi du học cần chuẩn bị gì?”. Vì vậy, HÀ PHƯƠNG IED đã cung cấp cho các bạn thông tin cần chuẩn bị cho con đường tương lai của mình.

CHUẨN BỊ DU HỌC:

1. Về tài chính

Nhất thiết, bạn phải có đủ tiền học và tiền ăn ở trong thời gian du học. Cần nhớ rằng tuy một số nước cho phép sinh viên lao động để có thêm thu nhập, nhưng thu nhập từ nguồn này khó đủ để trang trải các chi phí lớn trên.

2.  Về kiến thức

Để du học thành công, bạn phải trang bị cho mình kiến thức khoa học và kiến thức năng lực về thể chất. Có nhiều bạn cho rằng sang du học thì chỉ cần chăm chỉ vào việc học cố gắng học cho thật tốt là được. Nhưng thực tế thì, bên cạnh việc học bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về văn hóa, xã hội, phong cách của đất nước mà bạn dự định sẽ tới. Điều đó không chỉ giúp cho bạn cho một kiến thức văn hóa phong phú mà còn giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.

3. Về tư tưởng

Đừng hình dung du học là hoàn toàn thuận lợi, sung sướng, và nước đến du học là thiên đường hay miền đất hứa. Cuộc sống và học tập ở đâu cũng có những khó khăn riêng. Để tồn tại và thành công, bạn phải biết cách giải quyết các khó khăn đó. Thực tế khi du học, học sinh vất vả hơn so với khi ở nhà với bố mẹ. Bạn sẽ phải tự mình làm lấy từ những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ đến những việc phức tạp nhất: xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý, tình cảm của mình.

Có rất nhiều bạn học sinh sau khi đi du học thông qua HÀ PHƯƠNG IED thì có nói rằng thời gian đầu rất khó khăn, các bạn phải tự làm tất cả mọi thứ, cân bằng việc học và các hoạt động khác để không bị sốc nhiệt. Nhưng bù lại các bạn lại có một tác phong cực kì chủ động và độc lập sau một thời gian du học.

 4. Về ngoại ngữ

Yêu cầu chung cho các nước nói Tiếng Anh gần như là:

  • Để nhập học dự bị đại học, A level hoặc cao đẳng: PTE Academic 36 – 43 điểm, tương đương IELTS đạt 5.0 hoặc 5.5 trở lên và không môn nào dưới 5
  • Để vào thẳng đại học: PTE Academic từ 50 – 60 điểm, tương đương IELTS 6.0- 7.0 trở lên và không môn nào dưới 6;
  • SAT, GRE và GMAT nếu du học US, Canada hoặc MBA ở một số nước.

Một số nước không yêu cầu Tiếng Anh đầu vào, nhưng chúng ta vẫn cần phải làm bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh của họ để họ có thể đưa minh vào lớp học phù hợp. Nhưng tại sao lại không cố gắng trong 1 – 2 năm để có 1 tấm bằng ngoại ngữ toàn cầu và có cơ hội nhận được rất nhiều học bổng nhỉ??

5. Các kĩ năng mềm

Rất quan trọng. Bạn cần tự chuẩn bị cho mình các kỹ năng này để tồn tại và thành công ở môi trường mới lạ. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn trong các kỹ năng: máy tính, sử dụng internet và điện thoại, giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý công việc, quản lý chi tiêu, đi chợ và nấu ăn, chọn hàng, sinh hoạt/ vệ sinh cá nhân…

Đa số các bạn sinh viên Việt Nam còn thiếu rất nhiều kĩ năng mềm, bởi nền giáo dục của chúng ta từ bé đã năng về lý thuyết và ít giáo dục về sự tự giác, chủ động. Nếu vậy, bạn còn chần chờ gì mà không đăng kí và lựa chọn ngay cho mình một ngôi trường để có thể trải nghiệm, học hỏi tất cả mọi thứ ở đó.

Mọi thủ tục và thông tin cần thiết xin liên hệ: haphuongied@haphuongied.com.vn

Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn!!