DU HỌC TẠI TRƯỜNG RED RIVER COLLEGE ĐƯỢC HOÀN TRẢ 60% HỌC PHÍ

           1, Giới thiệu chung

Canada nổi tiếng là một trong những đất nước an toàn, văn minh, cuộc sống người dân lý tưởng cùng hệ thống giáo dục ưu tú và nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, Canada chính là điểm đến học tập hàng đầu được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn. Năm 2015, quốc gia này chào đón 353.000 du học sinh từ khắp các quốc gia đến học tập, được 95% học viên phản hồi rất tích cực về chất lượng giảng dạy và có đến 51% sinh viên có kế hoạch cống hiến, sinh sống lâu dài tại xứ sở xinh đẹp này (theo công bố của Văn phòng Giáo dục quốc tế Canada 2015).

Red River College nằm tại bang Manitoba, là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm đất nước Canada tự hào với mức độ an toàn rất cao cùng tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Hơn 700 tổ chức hỗ trợ được thành lập nhằm mang đến sự an tâm tuyệt đối cho mọi người dân và công dân mới của tỉnh. Đây cũng chính là một trong năm khu vực tốt nhất, lý tưởng nhất xứ lá phong để định cư theo chương trình Permanent Residency Visa của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada. Ngoài ra khi học tại đây bạn được phép ở lại làm việc với thời gian lên đến 3 năm. Đây được xem là điểm sáng trong việc thu hút nguồn nhân sự trình độ cao của tỉnh Manitoba nói riêng và của Canada nói chung. Bởi lẽ, các quốc gia khác chỉ cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc từ 1 – 2 năm sau khi tốt nghiệp. Song song với đó, học viên quốc tế còn được phép làm thêm tối đa 20 giờ 1 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các dịp lễ, tết.

Đặc biệt, chính quyền tỉnh Manitoba còn triển khai chương trình Provincial Nominee Program for Skilled Workers (MPNP). Đây được xem là chương trình hỗ trợ hấp dẫn dành cho những lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Theo đó, sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình sau trung học tại Manitoba, có việc làm và thu nhập ổn định trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng, giấy phép làm việc (post-graduation work permit) còn hiệu lực thì hoàn toàn đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư tại miền đất này.

Nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh và thu hút nhân tài phụng sự cho sự phát triển chung của toàn tỉnh, Manitoba mang đến chương trình hoàn trả 60% học phí dành cho sinh viên quốc tế. Bạn phải hoàn thành một khóa học ở bất kỳ trường nào tại Manitoba và làm việc ở đây từ 6 tháng trở lên. Mức chi phí bạn sẽ được hoàn trả tối đa là 25.000 CAD thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập trong khoảng thời gian đến 6 năm.

Red River College hay còn gọi là trường cao đẳng khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật ứng dụng Red River, một trong những trung tâm ứng dụng lớn nhất tại Manitoba. Trường tọa lạc tại thành phố Winnipeg, thuộc vùng trung tâm của khu vực Bắc Mỹ và cũng là một thành phố có nhiều cơi hội cho kinh doanh, đa dạng các mối quan hệ xã hội và giàu văn hoá.

Cao đẳng Red River được chính phủ bảo trợ và công nhận, hiện nay trường thu hút hơn 30.000 sinh viên theo học cung cấp hơn 200 chương trình toàn thời gian và bán thời gian, giáo dục từ xa và giáo dục thường xuyên tại 8 cơ sở với cơ sở vật chất hiện đại. Có đến 93% sinh viên hài lòng với chất lượng và chương trình đào tạo của Red River.

Mục tiêu đào tạo của Red River là cung cấp một môi trường giáo dục chất lượng cao, đem đến cơ hội việc làm tốt nhất cho các sinh viên sau tốt nghiệp. Trường không ngừng cố gắng đảm bảo các chương trình giảng dạy hiệu quả trên mọi phương diện. Mục đích của Red River là đào tạo ra những lứa sinh viên tài năng, có trình độ kiến thức và vững vàng tay nghề với chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của Canada. Đặc biệt Red River College còn là 1 trong 55 trường nằm trong danh sách các trường áp dụng chính sách visa Canada CES mới, đem đến cơ hội du học Canada dễ dàng hơn bao giờ hết cho các sinh viên quốc tế, trong đó có các sinh viên Việt Nam.

         2, Lý do Cao đẳng Red River thu hút sinh viên quốc tế

 • Môi trường sống cực kì an toàn và thân thiện
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Red River thấp hơn so với học tại Vancouver hay Toronto.
 • Học tập tại một thành phố có nền văn hoá đa dạng nhất Canada với hơn 150 ngày lễ hội diễn ra hàng năm.Cuộc sống vô cùng náo nhiệt về đêm với một nền công nghiệp âm nhạc tiến bộ độc lập
 • Nhiều bảo tàng, các nhà hát lớn, nhà hát dân tộc, các ban nhạc, các đoàn khiêu vũ, và các sự kiện nghệ thuật.
 • Các đội thể thao chuyên nghiệp và các giải đấu nghiệp dư (bóng đá, khúc côn cầu, bóng chày, bóng rổ, và cricket).
 • Có bốn mùa rõ rệt để tận hưởng những hoạt động ngoài trời.
 • Vị trí địa lý thuận lợi: Red River tọa lạc tại thành phố Winniepeg, thành phố này là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của tỉnh Manitoba, một tỉnh thân thiện của Canada. Tỉnh Manitoba có khí hậu trong sạch, thời tiết trong lành và là tỉnh nhiều nắng nhất vào mùa đông và mùa xuân.
 • Cơ sở vật chất hiện đại đem đến điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và sinh hoạt, trường cung cấp hệ thống thư viện mà sinh viên có thể tiếp cận với các cơ sở dữ liệu và toàn bộ các danh mục sách. Ngoài ra trường còn có các dịch vụ hỗ trợ sinh hoàn hảo, an ninh trong ký túc xá hay dịch vụ gym và giải trí tại đây cũng hoạt động rất tốt
 • Nhiều cơ sở đào tạo, trường có đến 8 cơ sở trải khắp Winnipeg giúp sinh viên chủ động hơn trong việc chọn cơ sở học tùy theo sở thích hoặc địa điểm của nhà người thân.
 • Cơ hôi học tiếng Anh: Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ của Red River College là một trong những cơ sở đào tạo ngôn ngữ hàng đầu tại Canada được trang bị để cung cấp những nền tảng và kiến thức tiếng Anh cần thiết cho sinh viên.
 • Thời gian học tập ngắn: hầu hết các chương trình tại Red River College chỉ kéo dài khoảng 1, 2 năm, giúp tiết kiệm thời gia và chi phí     

   3, Những con số ấn tượng của Cao đẳng Red River

– Red River xếp thứ 2 trong số các trường cao đẳng chuyên sâu nghiên cứu hàng đầu tại Canada

– Có đến 96% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp

– 96% các chủ doanh nghiệp đánh giá nhân viên tốt nghiệp từ Red River “trên mức hài lòng”

– 93% là tỷ lệ hài lòng của sinh viên

– 92% sinh viên giới thiệu chương trình học của trường cho bạn bè, người thân

            4, Yêu cầu tuyển sinh

 • Tốt nghiệp THPT
 • TOEFL 550 (PBT), 213 (CBT), 79-80 (IBT) Hoặc IELST 6.5 và không có môn nào dưới 6.0

             5, Học phí tại Red River College

       - Học phí: từ 12,000$ đến 16,000 tùy ngành học

       - Học phí chương trình ESL/AP (1 năm): $13.812

       - Phí xin học: 100$

       - Bảo hiểm y tế: 420$

       - Phí sinh hoạt hàng tháng: 900-1200$

       - Phí đi lại bằng xe buýt: 65$/1 tháng