FAM TRIP - tham quan học tập tại trường đại học quốc tế Stamford

Tử ngày 16 / 02 đến ngày 19 / 02 / 2017, Hà Phương IED đã tổ chức Chuyến Fam Trip – Tham quan học tập trường ĐẠI HỌC QUỐC TẾ STAMFORD (STIU – www.stamford.edu), thành viên thuộc HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ LAUREATE (www.torrens.edu.au), Hệ thống giáo dục đại học đẳng cấp lớn nhất thế giới với hơn 1 triệu sinh viên , gần 80 trường Đại học tại các nước: Mỹ, Úc, New Zeland, Châu Âu, Châu Á và Nam Phi.

Đây là chuyến Fam Trip – Tham quan học tập lần thứ nhất của năm 2017 và là chuyến Fam Trip thứ 4 tới Stamford. Đoàn đã tham quan và trải nghiệm thực tế tại 3 cơ sở đào tạo (campus) của Stamford (STIU - stamford.edu) ở thủ đô Băng Cốc và Hua Hin thành phố du lịch hoàng gia đẳng cấp bậc nhất Thái Lan.  

   

Đoàn của Hà Phương IED với 80 người là những Chuyên gia Giáo dục, những Giảng viên Đại học, những Phụ huynh và cả các em Học sinh, Sinh viên. Tất cả đều vô cùng phấn khởi bởi tìm được một giải pháp vô cùng thông minh cho cả một thế hệ trẻ hôm nay được tiếp cận với một môi trường giáo dục Đại học Quốc tế đẳng cấp. Các bậc phụ huynh và học sinh không còn lo lắng nhiều về tương lai học đại học và sự nghiệp của các con vì stamford.edu sẽ là một giải pháp đột phá. Với một lộ trình học tập thông minh khi các em có thể lựa chọn học tập hoàn toàn tại Thái Lan, hoặc chuyển tiếp sang Úc, Mỹ, New Zealand và Châu Âu.

 
(click hình để phóng to)

 

Ngày 16 tháng 2 chúng tôi bắt đầu chuyến đi thực tế. Điểm đến đầu tiên là cơ sở đào tạo Asoke. Đây là nơi đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh với các nghành chuyên ngành Quản trị chung, Quản trị kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing và Quản trị Thể thao. Tọa lạc trong tòa nhà Tòa nhà Exchange Tower tại Trung tâm thương mại sầm uất nhất Bangkok. Với thời gian chỉ gói gọn trong một năm toàn thời gian bao gồm thời gian học tập, nghiên cứu và cả thời gian thực tập với chi phí tiết kiệm tối ưu chỉ có 9,440 USD. Với các lớp học được thiết kế thông minh, sang trọng và thân thiện tạo hiệu quả học tập cao cho từng học viên.   

 

 

Ngày 17 tháng 2, chúng tôi có một ngày trải nghiệm cơ sở Rama 9, nơi đào tạo chương trình đại học với 16 chuyên ngành học, chuyên môn khác nhau. Tất cả các thành viên trong đoàn đều được ngồi học thử một số các buổi học do chính các giảng viên trong trường giảng dạy. Để thấy rằng sinh viên được học dưới sự giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm thực tế ở các doanh nghiệp lớn. Như được trở lại thời sinh viên, chúng tôi cảm thấy nội dung học sao gắn với thực tiễn không chỉ đơn giản là những kiến thức hàn lâm, những bài học dựa trên nền tảng của sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển cá nhân. Những phòng Lab, phòng Media hiện đại bậc nhất cùng phòng giao dịch tài chính Bloomberg như thể sinh viên đang đứng giữa trung tâm giao dịch tài chính số 1 thế giới. Chương trình học được kiểm định đầu ra IABCE, để thêm một lần nữa khẳng định chương trình đào tạo tại đây là một chương trình đào tạo đẳng cấp Quốc tế. 

  

Ngày 18, 19  tháng 2 tạm biệt thành phố Bangkok, cửa ngõ kinh tế sôi động của Châu Á, chúng tôi đến thăm cở sở đào tạo thứ  3 của trường tại thành phố biển du lịch nổi tiếng Hua Hin. Cơ sở thơ mộng này tọa lạc trong một khu resort, xung quanh là những đồi cọ, biệt thự và những sân Golf đẳng cấp. Chúng tôi có 1 đêm nghỉ tại KTX của sinh viên mà cảm nhận như đang ở ngay trong một khách sạn sinh thái tiêu chuẩn 3 sao. Tại cơ sở này có 2 chuyên ngành dành cho sinh viên quốc tế là Quản trị Kinh doanh Quốc tế và Quản trị Khách sạn Quốc tế. Trong thời gian tới sẽ có thêm những chuyên ngành dành cho sinh viên quốc tế được đào tạo ở đây. 

 

Đối với sinh viên STIU không chỉ đươc lựa chọn môi trường học tập và thay đổi địa điểm học tập tại các cơ sở đào tạo trong trường mà còn được trao đổi và học chuyển tiếp trong các trường thuộc Hệ thống đại học Quốc tế Laureate và các trường đối tác tại Mỹ, Úc, New Zealand và Châu Âu sau khi kết thức 2 năm tại STIU

Kết thúc chuyến đi, mỗi thành viên trong đoàn đều mang một cảm xúc vui sướng, luyến lưu, ai cũng như tìm ra cho mình một lộ trình học tập thông minh mà tiết kiệm cho bản thân, cho con em mình cũng như cho các học sinh sinh viên của mình trong thời kinh tế sôi động và hội nhập toàn cầu nhưng lại cạnh tranh khốc liệt về lao động trí thức cao.

 

Bạn Lan Vy, một sinh viên đang học tập tại Singapore hào hứng chia sẻ “Về bên ngoài trường rất to đẹp, nhìn chung là rất thoải mái ạ. Đó là những gì em thấy về trường. Còn về học tập tuy em chưa học nhưng về nội dung nhất là ngành của em thì rất là thú vị do đc thực hành rất nhiều, linh động hơn. Và đặc biệt là cơ hội chuyển tiếp các nước nên với em cực kì hứng thú vì em có thể đến các nước phát triển xa hơn”. Và ngay sau chuyến đi này, bạn Vy đã quyết định đăng kí nhập học STIU vào tháng 3 tới.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác hợp tác Đào tạo Quốc tế và đã được trải nghiệm nhiều đại học trên thế giới, thầy Nguyễn Thanh Tùng, giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội đánh giá “STIU thuyết phục tôi bởi môi trường đào tạo chuyên nghiệp trong đó tất cả mọi người từ người quản lý, các giảng viên, nhân viên nhà trường đều là những người thầy. Với cách bố trí thời gian làm việc hợp lý, những cuộc trao đổi ngắn gọn xúc tích về cách tổ chức đào tạo, sự chu đáo cẩn thận trong mọi việc làm toát lên sự uyên bác trong chuyên môn, tình yêu đối với công việc với trường và đặc biệt đối với người học đến từ những nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới”

 

Ông Nguyễn Đức Long, Đại diện của STIU tại Việt Nam, người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm gửi gần 1000 người sang học tại các trường Đại học hàng đầu của Mỹ, cũng là người khởi sướng những chuyến tham quan tìm hiểu STIU từ tháng 9 năm 2016 phát biểu “Cá nhân tôi bị “phải lòng” mô hình đào tạo của STIU ngay từ lần đầu tiên khi được mời sang thăm trường. Cơ hội du học đẳng cấp cho những sinh viên chưa giỏi (cả học lực và tiếng anh), chưa giàu mà tôi tìm kiếm suốt hơn 10 năm qua cuối cùng lại tìm thấy ngay cạnh đất nước chúng ta. Từ kinh nghiệm của cá nhân mình, tôi tin tưởng tất cả mọi người cũng sẽ bị “phải lòng” giống như tôi khi đến thăm trường. Và 4 chuyến đi vừa qua đã chứng minh điều đó. Cảm ơn anh Nguyễn Như Chương, Đại điện hệ thống Đại học Laureate tại Viêt Nam, người đã mang cơ hội này về Việt Nam. Cảm ơn TS. Lâm Hồng Phương, cảm ơn Hà Phương IED đã cam kết đồng hành cùng chúng tôi từ những ngày đầu tiên để mang cơ hội học tập tuyệt vời này đến nhiều gia đình Việt Nam, biến giấc mơ du học để trở thành công dân toàn cầu của nhiều sinh viên thành hiện thực. Hẹn gặp lại mọi người vào các chuyến đi sắp tới”

 

Để giới thiệu được chương trình học tập này đến nhiều Quý phụ huynh, Quý giáo viên và các bạn học sinh sinh viên Việt Nam, chúng tôi liên tiếp tổ chức các đoàn Fam Trip – Tham quan học tập trải nghiệm Stamford. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn giải đáp cơ hội học tập tại STIU cũng như thông tin về những chuyến đi và những chương trình sắp tơi, xin vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Phát triển Quốc tế Hà Phương - (Hà Phương IED)
Địa chỉ : 126 Phố Triệu Việt Vương, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội 
Điện thoại VP: +84 4 3978.1782 / +84 4 3976 3079 
Hotline: 0968.567.055 / 094.658.6768 / 0913.919.505 (Call / SMS / Viber / Zalo)
Email: haphuongied@haphuongied.com.vn