Tư vấn du học - Đại học Quốc tế Stamford

Giáo dục đại học tại Thái Lan.
Thời điểm năm 1994, Bộ Đại học Thái Lan – quản lý 18 trường đại học công lập và 28 trường đại học tư thục và Cao đẳng. Giáo dục bậc cao là lĩnh vực cần phải quan tâm đến nhiều nhất với lý do môi trường giáo dục bậc cao là nơi hàng năm có đến hàng ngàn học sinh tốt nghiệp cấp 2 cao cấp muốn tiếp tục sự nghiệp học vấn của mình.

Hầu hết các trường đại học tư thục tại Thái Lan đều thiên về hướng đào tạo khoa học tự nhiên và công nghệ, không chỉ đáp ứng được mục tiêu yêu cầu trước mắt đó là giải quyết được nhu cầu theo học giáo dục bậc cao của hàng ngàn học sinh, mà còn đáp ứng được mục tiêu chỉ đạo của chính phủ là có một nền khoa học công nghệ tiên tiến.

Để có thể vào học tại các trường đại học công lập, học sinh phải tham dự một kỳ thi đại học có tính cạnh tranh rất cao do Bộ Đại học tổ chức vào tháng 4 hàng năm.
 


Nếu du học ở Thái Lan thì sẽ học cái gì?
Hiện tại, hầu hết số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Thái Lan đều theo học tại các trường quốc tế có trụ sở tại Thái Lan, chủ yếu là trường Webster International University.
Các trường đại học này đào tạo và cấp bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ hoàn toàn theo tiêu chuẩn giáo dục đã được quốc tế công nhận. Hơn thế nữa, khi theo học một khoá học ngắn hạn hay dài hạn tại Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại Thái Lan không thể nói là đắt đối với những gia đình Việt Nam có điều kiện cho con theo học ở nước ngoài. Chi phí cho một năm theo học ở Thái Lan trung bình giao động trong khoảng 12.000USD, ngoài ra nếu xin được học bổng – như theo học tại trường Webster thì số tiền  học phí có thể giảm tới một nửa vì vậy chi phí trong một năm chỉ còn khoảng 6.500USD.
 


 

Những ưu điểm của du học Thái Lan
 
§   Không phải thi đầu vào
§   Không chứng minh tài chính
§   100% có VISA
§   Học phí vừa phải. Có nhiều kỳ nhập học trong năm. Thời gian làm hồ sơ nhanh chóng 1,5 tháng.
§   Chi phí rẻ khoảng 6.000 USD/năm
§   Bằng cấp Quốc tế
§   Cơ hội chuyển tiếp sang Anh, Úc, New Zealand...
 
Xin visa đi học tại trường đại học quốc tế ở Thái Lan như thế nào?
Với chính sách mở của giáo dục, Thái Lan được coi là đất nước có chính sách thông thoáng nhất hiện nay đối với sinh viên muốn theo học tại Thái Lan. Ngoài các thủ tục thông thường, đóng tiền lệ phí visa là 25USD, học sinh, sinh viên Việt Nam muốn theo học tại Thái Lan không gặp phải bất cứ một trở ngại nào trên con đường du học của mình.

 

Thủ tục visa và các hỗ trợ khác dành cho sinh viên

Visa. Trường cung cấp các giấy tờ cần thiết để xin visa tại Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán Thái Lan tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian xét duyệt visa chỉ 3-5 ngày và các yêu cầu rất thuận lợi.

Đón sinh viên. Dịch vụ đón tại sân bay miễn phí vào các ngày được quy định. Nhân viên của Ban hỗ trợ sinh viên đảm bảo sinh viên mới được chào đón nồng hậu và giúp sinh viên thích nghi với môi trường mới.

Chỗ ở. Có nhiều lựa chọn về nơi ở tại Bangkok. Trường giúp sinh viên tìm hiểu thông tin và đặt chỗ ở phù hợp. Một phòng hạng thường dành riêng cho một sinh viên với đầy đủ trang thiết bị như: nhà vệ sinh, phòng tắm riêng, giường, bàn ghế, tủ, điều hòa. Dịch vụ an ninh 24/24. Giá thuê từ 80 - 150USD/tháng.

Lý do để chọn học tại Stamford

Đại học quốc tế Stamford (Stamford International University - STIU), một trong hơn 80 thành viên của Hệ thống các trường Đại học Quốc tế Laureate (Laureate International Universities), Hệ thống Đại học lớn nhất trên thế giới và được Công nhận kiểm định của Mỹ (American Accreditation) đưa đến các chương trình học với định hướng nghề nghiệp rộng mở. Stamford mang lại cho sinh viên một môi trường đào tạo quốc tế với một mức giá mà không một quốc gia nào trên thế giới có thể đem đến. Không chỉ các sinh viên châu Á mà rất nhiều sinh viên châu Âu, Mĩ theo học tại đây. Theo thống kê có tới hơn 40% sinh viên ở Stamford là sinh viên ngoại quốc, đến từ 111 quốc gia và hơn 70% giảng viên là người nước ngoài.

Là đối tác của hơn 100 công ty lớn trên thế giới, Stamford đưa đến các chương trình học với định hướng nghề nghiệp rộng mở, đồng thời đây cũng là cơ hội để sinh viên được thực tập trong thời gian học tập và khi tốt nghiệp họ có thể được tuyển chọn làm việc ngay. Một số ngành có cơ hội nghề nghiệp cao và được các bạn trẻ Việt Nam quan tâm như: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng Khách sạn Quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin, Makerting, Truyền thông Đa phương tiện, Tài chính Ngân hàng, Kế toán Kiểm toán…
 

Để được tư vấn về các chương trình du học tại Thái Lan, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Phát triển Quốc tế Hà Phương – (Hà Phương IED)

Địa chỉ: 126 Phố Triệu Việt Vương, Q Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Điện thoại VP: +84 4 3976 3079 / +84 43978 1782

Hotline: 094 658 6768 / 0968 567 055 

Email: haphuongied@haphuongied.com.vn

           haphuongied@gmail.com