UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SỐ 1 TÂY ÚC

Đại học Tây Úc (University of Western Australia – UWA) là một trường đại học danh tiếng, nằm tại bang Tây Úc của Australia. Thành lập năm 1911, với bề dày lịch sử hơn 100 năm phát triển, UWA là một trong những những trường Đại học lâu đời và danh tiếng nhất Australia. UWA nằm trong Group of 8 – Nhóm 8 các trường Đại học lớn và danh tiếng hàng đầu Australia. UWA nằm trong top 100 các trường Đại học toàn Thế giới.

UWA đã và đang ươm mầm cho một cộng đồng năng động và ham học hỏi, với những con người tư tưởng cấp tiến, thách thức những quy chuẩn đã đặt ra để quyết tâm khám phá những điều chưa biết, làm những điều chưa ai làm được.

Khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai của bạn

Ở UWA, tấm bằng đại học chính là khoản đầu tư cho tương lai của bạn. Lợi thế của UWA là mối quan hệ khăng khít với các doanh nghiệp và tổ chức, từ đó đem lại cho sinh viên các trải nghiệm và kinh nghiệm thiết thực, cùng với đó là các cơ hội quý giá để tạo dựng mối quan hệ - giúp sinh viên có được những hành trang tốt nhất để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này của mình.

UWA đứng hàng đầu ở nhiều hạng mục: Năng lực nghiên cứu, mức độ hài lòng của sinh viên, mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp,… trong bảng xếp hạng đánh giá các trường Đại học tại Úc. Mức lương khởi điểm và tỷ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại UWA vượt xa mức trung bình toàn quốc. Học ở UWA – tấm bằng của bạn sẽ được công nhận trên toàn cầu.

Cấu trúc và chương trình học của trường linh hoạt và tiên tiến, sẽ không chỉ đem lại những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mà còn trang bị cho sinh viên tất cả những gì cần thiết để tham gia vào thị trường lao động vẫn đang thay đổi chóng mặt. Với hơn 70 ngành học để lựa chọn, UWA còn giúp sinh viên khám phá con người mình và tìm ra những đam mê, sở thích của bản thân trong quá trình học tập.

Perth – điểm đến tuyệt vời

Trường tọa lạc tại thành phố Perth, nằm bên cạnh con sông Swan xinh đẹp. Với thời tiết ấm áp và nhiều nắng, cuộc sống nơi đây thư giãn, thoải mái. Perth liên tục nằm trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới qua nhiều năm, mức chi phí sinh hoạt ở đây hợp lý và thấp hơn nhiều thành phố lớn khác ở Australia như Adelaide, Brisbane, Melbourne hay Sydney. Một bất ngờ thú vị  là các bạn du học sinh học tập tại Perth còn được hưởng mức giảm 40% khi sử dụng phương tiện công cộng. Khuôn viên trường chỉ cách khu mua sắm và trung tâm kinh tế của Perth có 5km, hay 10 phút đi xe mà thôi.

Cuộc sống sinh viên

Cuộc sống của sinh viên khi theo học tại UWA không những đầy đủ về vật chất mà còn phong phú về mặt tinh thần. Cơ sở vật chất hiện đại dành cho cả việc học tập và giải trí, bao gồm giảng đường, nhà hát phục vụ biểu diễn, khu tự học, studio, phòng thí nghiệm,… Về chỗ ở cho sinh viên, UWA cũng cung cấp nhiều lựa chọn nhà ở on và off-campus, tất cả đều thuận tiện và an toàn cho sinh hoạt và học tập của sinh viên.

Trường cũng có hơn 140 câu lạc bộ, để thỏa mãn bất cứ sở thích nào của sinh viên. Bạn thích môn thể thao nào? Bạn là fan của anime? Hay bạn thích nghiên cứu về động vật? Luôn có một câu lạc bộ tại UWA phù hợp với niềm đam mê của bạn. Ngoài ra, là sinh viên tại UWA, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ trường trong suốt quá trình đi học. Các cố vấn về học tập và trung tâm hướng nghiệp sẽ đảm bảo bạn luôn được dìu dắt đi đúng hướng trong học tập và lựa chọn nghề nghiệp.

Các ngành học chính của trường

Khoa học máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Tâm lý học, Khoa học tự nhiên, Khoa học đời sống, Y, Sư phạm, Kinh tế - Kinh doanh và Luật.

Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: Tốt nghiệp THPT và IELTS > 6.5, không có điểm thành phần nào dưới 6.0.
  • Cao học: Tốt nghiệp ĐH và IELTS > 7.0, không có điểm nào dưới 6.5

Nếu không đạt yêu cầu đầu vào, sinh viên có thể theo học các khóa học Pathways – học dự bị trước khi vào trường.

Chi phí:

  • Học phí tùy thuộc vào ngành học, cấp học và chương trình học. Nhìn chung, học phí dao động ở mức 30.000 – 60.000 AUD/năm.
  • Chi phí sinh hoạt: Trung bình 20.000 AUD/năm

Trường cung cấp hàng loạt học bổng để dành cho sinh viên ở mọi bậc học. Liên hệ Hà Phương IED để nhận tư vấn chi tiết!