Cao đẳng Contra Costa: Thông tin trường và chương trình đào tạo

Thành lập năm 1950, Contra Costa College (CCC) tọa lạc tại TP. San Pablo, tiểu bang California là trường cao đẳng công lập ở khu vực vịnh San Francisco. Contra Costa College cung cấp các chương trình chuyển tiếp toàn diện cho sinh viên muốn lấy bằng đại học và đào tạo đa dạng các chương trình cao đẳng học thuật và cao đẳng nghề, bao gồm chương trình chuyển tiếp vào hệ thống các trường Đại học công lập California. Contra Costa xứng đáng là điểm đến du học cho sinh viên Việt Nam.

Vì sao lại nên chọn Cao đẳng Contra Costa khi du học Mỹ:

Vị trí tuyệt vời: Nằm tại thành phố lịch sử nổi tiếng San Francisco, một trong những điểm du lịch phổ biến nhất của bang California và Mỹ.

Chi phí học vừa phải: Với chi phí thấp, CCC không chỉ là hướng đi tốt nhất để lấy bằng đại học Mỹ mà còn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Lớp học nhỏ: Chỉ với khoảng 8.000 sinh viên đang theo học tại trường bao gồm hơn 150 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia, CCC cung cấp lớp học nhỏ giúp sinh viên có nhiều thời gian tiếp cận với giảng viên. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng kết bạn với các bạn sinh viên khác.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế: Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường giúp sinh viên chuyển tiếp đại học dễ dàng, hỗ trợ đăng ký, visa/nhập cư, nhà ở, bảo hiểm y tế, việc làm và các nhu cầu khác. Trường cũng cung cấp nhiều dịch vụ để giúp bạn thành công, từ các buổi định hướng, tư vấn cho đến hỗ trợ chuyển tiếp, tư vấn nghề nghiệp và nhiều hơn nữa.

Chuyển tiếp đại học: CCC có tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp cao vào hệ thống các trường đại học công lập như UC Berkeley cũng nhưng các trường đại học uy tín trên toàn nước Mỹ. Trường cũng có liên kết với các trường UC để đảm bảo việc chuyển tiếp nếu bạn đáp ứng điều kiện đầu vào và duy trì điểm học lực tốt.

Các hoạt động ngoại khóa: CCC có nhiều câu lạc bộ, hoạt động thể thao, giải trí, các tổ chức tình nguyện và nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ giao lưu với nhiều bạn khác.

Các chương trình đào tạo

Trường đào tạo hơn 100 ngành học bao gồm các chương trình chuyển tiếp đại học, bậc cao đẳng và các chứng chỉ nghề.

  • Chương trình đại học chuyển tiếp của Du học Mỹ trường Contra Costa College bang California

Tín chỉ đạt được tại Contra Costa College sẽ được chuyển sang đa số các trường đại học bốn năm công lập và tư thục. Hiện nay, trường cấp bằng Cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts, hay AA), Cao đẳng Khoa học (Associate in Science) và Chứng chỉ Thành tựu và một số chứng chỉ Hoàn tất Khóa học cho một số ngành học đặc biệt. Sau khi hoàn tất ít nhất là 60 tín chỉ của các lớp thuộc loại được chuyển sang trường bốn năm và học xong các lớp giáo dục căn bản bắt buộc, sinh viên sẽ hội đủ điều kiện để chuyển sang trường đại học bốn năm với tư cách là sinh viên năm thứ ba.

Contra Costa College hợp tác với trường đại học San Francisco State University trong một chương trình chuyển tiếp, trong đó sinh viên được học chuyển tiếp ngay tại trường Contra Costa College. Ngoài ra, trường cũng có ký hợp đồng chuyển tiếp bảo đảm với các trường đại học UC Berkeley, UC Davis, UC Santa Cruz và UC Riverside cùng nhiều trường đại học khác trong tiểu bang California và Hoa Kỳ.

  • Chương trình học của Du học Mỹ trường Contra Costa College bang California

Sinh viên trường Contra Costa College được chọn nhiều chương trình và ngành học chuyên môn, từ Anh văn, toán và các ngành khoa học đến khoa vi tính, điều dưỡng, ngoại ngữ và kinh doanh. Các ngành học tại CCC gồm: Mỹ thuật (Hội họa, Âm nhạc, Kịch nghệ); Truyền thông (Anh văn, Thuyết trình); Ngoại ngữ; Khoa học Xã hội; Kỹ thuật Cơ khí và Khoa học Vật lý; Toán học; Sinh học và Công nghệ Sinh học; Vi tính và Kinh doanh; Các ngành về y tế và Giáo dục Y tế; Thể dục thể thao và Khoa vận động; Phát triển nghề nghiệp và Nguồn lao động; Ngành nghề về công nghệ.

Công nghệ Sinh học: Contra Costa College là trường đại học đầu tiên miền Bắc California có chương trình giảng dạy về công nghệ sinh học. Để phát triển chương trình này, trường đã hợp tác chặt chẽ với các công ty thuộc ngành công nghệ sinh học tại địa phương để đưa ra một chương trình học toàn diện và thích hợp cho nhu cầu của những công ty tuyển dụng. Trường cũng đã ký hợp đồng cùng lúc với một số bệnh viện trong vùng để tham gia vào dự án phát triển công nghệ sinh học của các bệnh viện này.

Chương trình Điều dưỡng: Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng cấp bằng điều dưỡng cho sinh viên kể từ năm 1960. Chương trình này được đề ra để đáp ứng các điều kiện tốt nghiệp đại học cho bằng cao đẳng A.S., đồng thời hội đủ những điều kiện của Ủy ban Điều dưỡng Đăng ký California. Chủ yếu của Chương trình Điều dưỡng Đăng ký tại Contra Costa College là phương pháp giảng dạy thực tập tại Phòng Thực tập Điều dưỡng và qua các địa điểm tập sự lâm sàng tại các bệnh viện và cơ quan cộng đồng địa phương.

Báo chí:The Advocate, tờ báo sinh viên trường Contra Costa College do các sinh viên ngành báo chí thực hiện, là một trong các tờ báo được tuyên dương và trao giải thưởng nhiều nhất trong nước. The Advocate đã được đưa vào Viện Vinh Danh quốc gia của hiệp hội những tờ báo sinh viên và hàng năm đạt được nhiều giải thưởng địa phương và tiểu bang. Nhiều sinh viên báo chí chuyển tiếp sang các trường đại học bốn năm và tiếp tục thành công trên con đường báo chí.

UCOL |