DU HỌC MỸ CÙNG HOPE COLLEGE

Cùng tìm hiểu về vị trí địa lý và chương trình đào tạo của Hope College nhé!

Holland, Michigan (Urban)

Private Liberal Arts College

Tổng chi phí năm học 2016-2017: $41,250

Tỉ lệ học sinh được nhận: 67%

Tổng số học sinh: 3,224

Tỉ lệ học sinh quốc tế: 2.3%

Vị trí địa lý

Thành phố:

Trường nằm tại thành phố Holland bang Michigan. Thành phố Holland được xếp trong top 5 thành phố an toàn nhất nước Mỹ. Mình thích sự an toàn và thân thiện của môi trường xung quanh. Mọi người luôn cởi mở và luôn tươi cười với bạn cho dù là người không quen. Ngoài ra mọi thứ mình cần luôn sẵn có.

 

Thời tiết khí hậu:

Khí hậu ở Michigan thay đổi khá thất thường. Mùa hè nóng, nhiệt độ rơi vào khoảng 30-35 độ C nhưng không quá ẩm ướt. Mùa thu đến vào tháng 10, thời tiết lạnh hơn, có thể so sánh với mùa đông ở Việt Nam. Vào thời điểm này, lá bắt đầu đổi màu và rụng khắp đường, có thể nói là thời điểm đẹp nhất của năm. Đến tháng 11 cuối tháng 12 thì tuyết bắt đầu rơi cho đến tháng 4 năm sau. Thời gian này khá là lạnh, vì vùng Mid-west của nước Mỹ thì nổi tiếng là vùng lạnh nhất, đỉnh điểm lạnh là vào tháng 1 và tháng 2, lúc này tuyết dày, nhiệt độ xuống âm và đôi khi thậm chí xuống còn âm 10 độ C. Các bạn nên chuẩn bị tinh thần chịu rét và quần áo sẵn sang cho gần 6 tháng lạnh giá này.

 

Cuộc sống xung quanh trường

Thành phố Holland được so sánh là một Hà Lan thu nhỏ với hoa tulip đủ sắc màu, cối xay gió, những cửa tiệm bán đồ Hà Lan, hay những lễ hội đậm chất “Dutch”. Lễ hội hoa Tulip tại thành phố thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm. Trường nằm ngay tại trung tâm của thành phố. nơi tập trung hàng quán tấp nập với hàng kem, tận 3 hàng frozen yogurt khác nhau, hàng Nhật, Trung Quốc. Còn khu vực xung quanh trường thì rất gần Walmart, Meijer, Target. Trung tâm mua sắm cách 20 phút lái xe. Chợ Việt Nam có 3 cái tùy khoảng cách. Cái gần nhất cách 5 phút lái xe và có thể đi bộ đến mua và đủ tất cả từ A-Z các món ăn và hoa quả châu Á.

 

Phương tiện di chuyển:

Đi học trong khuôn viên trường thì đi bộ là chủ yếu vì các tòa nhà nằm khá là sát nhau và gần khu vực ở của học sinh. Nếu xa hơn một chút có thể mua hoặc mượn xe đạp đi lại. Thành phố có hệ thống xe buýt khá là tiện lợi, với học sinh thì vé $30 có thể đi bất cứ đâu trong vòng 1 học kì.

Trường nằm cách thành phố trung tâm của Michigan (Grand Rapids ) là 30 phút lái xe. Cách Chicago 2-3 tiếng đi tàu hoặc lái xe. Bến tàu Amtrak đi đến cách thành phố khác nằm cách trường 5 phút đi bộ.

Chương trình đào tạo

Môn học:

 

Trường mạnh về các ngành Khoa học : Sinh học, Hóa hcoj, Vật lý và Kĩ thuật. Ngoài ra các ngành liên quan đến Kinh tế của trường cũng khá tốt và cũng được nhiều học sinh lựa chọn : Kế toán, Kinh tế, Quản lý,…

 

Đội ngũ giáo sư:

Tất cả các giáo sư đều đến từ Đại học danh tiếng hay các công ty lớn và giàu kinh nghiệm. Luôn dành giờ làm việc ở văn phòng để học sinh có thể đến hỏi bài và trò chuyện. Họ rất thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh bất cứ việc gì. Kích thước lớp học nhỏ ( thường từ 15 đến 20 học sinh một lớp ) nên việc trao đổi với giáo sư và các bạn học sinh khác trở nên dễ dàng hơn. Vì lớp nhỏ nên giáo sư có thể dành thời gian quan tâm đến học sinh hơn, mỗi quan hệ giữa giáo sư và học sinh rất thân thiết, họ luôn sẵn sang giúp đỡ và trả lời câu hỏi mình có.

 

Cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất khá là đầy đủ. Mình chưa thấy thiếu gì từ khi sang đây. Nói chung là học sinh cần gì là trường sẽ cung cấp dịch vụ đó cho học sinh.

 

Cơ hội việc làm sau khi ra trường:

Rất nhiều công ty lớn đến trường tuyển dụng và phỏng vấn học sinh. Trường có một website riêng nơi mà nhà tuyển sinh sẽ đăng thông tin và vị trí cần tuyển để học sinh có thể năm bắt kịp thời. Từ đó học sinh có thể nộp đơn vào vị trí mình mong muốn cho công việc thực tập hoặc làm việc sau này. Còn về cơ hội làm việc trong trường, khá nhiều việc làm cho học sinh cung như học sinh quốc tế nếu biết nắm bắt thời cơ và xin việc.

 

Các hoạt động ngoại khóa:

Trường có rất nhiều hoạt động cho học sinh tham gia. 2 hoạt động truyền thông lâu đời nhất của trường đó là Pull và Nykerk, cả hai đều là thi đấu giữa Odd year và Even year (năm chẵn và năm lẻ) với nhau. Pull là kéo co dành cho con trai. Các bạn nam sẽ được tuyển chọn vào đội kéo co và luyện tập với cường độ cao trong vòng 1 tháng. Ngày thi đấu giữa hai đội thì kéo trong vòng 2 đến 3 giờ đồng hồ, rất căng thẳng và gay cấn. Còn Nykerk là hoạt động truyền thống dành cho nữ, đó chính là hát cộng diễn kịch. Tương tự với Pull, các bạn nữ tham gia cũng phải luyện tập với cường độ cao trong vòng 1 tháng trước ngày biểu diễn. Mặc dù luyện tập vất vả nhưng làm quen được rất nhiều bạn cũng như giao lưu, giải trí sau giờ học căng thẳng. Ngoài ra cũng còn rất nhiều hoạt động nhỏ khác diễn ra trong năm.

 

Cộng đồng học sinh:

Vì Hope College là trường đạo ( Christian college ) nên số lượng học sinh theo đạo chiếm đa số. Về mặt chủng tốc thì đa số là người da trắng, đến từ gia đình truyền thống và cởi mở. Hình ảnh đặc trưng của học sinh trường là thân thiện, vui vẻ, và hòa đồng. Vì theo đạo nên các bạn có những niềm tin và thái độ sống rất đúng đắn và lạc quan.

UCOL |