DU HỌC MỸ CÙNG SANTA ROSA JUNIOR COLLEGE

Lộ trình du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn nếu như sinh viên tìm hiểu kĩ để gia tăng lựa chọn của mình. Trường Cao đẳng Santa Rosa sẽ giúp việc du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

I. Giới thiệu chung về Du học Mỹ trường Santa Rosa Junior College bang California

Du học Mỹ trường Santa Rosa Junior College bang California (SRJC) là trường Cao đẳng Cộng đồng hệ 2 năm tại hạt Sonoma, bang California và là một trong 10 trường lâu đời nhất bang California.

Trường Santa Rosa Junior College bang California được thành lập vào năm 1918, SRJC được đánh giá là một trong những trường cao đẳng hệ 2 năm có các khóa học bậc Đại học tốt nhất quốc gia. Trường được biết đến bởi chương trình học thuật xuất sắc, đội ngũ giảng viên ưu tú, dịch vụ sinh viên đa dạng và cơ sở vật chất hiện đại.

Đến với trường Santa Rosa Junior College sinh viên có thể hoàn thành hai năm đầu của chương trình cử nhân với một mức học phí thấp, sau đó chuyển tiếp lên một trường đại học để hoàn thành những yêu cầu của bằng cử nhân trong 2 năm còn lại. Ngoài ra, trường còn có các khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

Trường Santa Rosa Junior College bang California liên kết chuyển tiếp với hệ thống các trường thuộc The University of California (UC), hệ thống các trường thuộc The California State University (CSU) và một Trung tâm Chuyển tiếp để hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tốt nhất các bước đệm chuyển tiếp từ SRJC lên một trường đại học hệ bốn năm.

Những trường Đại học chuyển tiếp hàng đầu dành cho các sinh viên SRJC là Sonoma State University, CSU San Francisco, CSU Sacramento, UC Davis, University of Phoenix, CSU Sacramento, CSU Chico và UC Berkeley.

II. Các chương trình đào tạo của Du học Mỹ trường Santa Rosa Junior College bang California

 

 • Ngành học phổ biến bậc đại cương:
 • Nghệ thuật
 • Khoa học
 • Quản trị kinh doanh
 • Nuôi dạy Trẻ
 • Khoa học Máy tính
 • Công nghệ Điện tử
 • Công nghệ Kỹ thuật
 • Nghiên cứu Thời trang
 • Điều dưỡng
 • Thiết kế Nội thất
 • Khoa học và Nhân văn
 • Giáo dục Thể chất
 • Khoa học Xã hội
 • Khoa học Nông nghiệp

III. Học phí và điều kiện nhập học của Du học Mỹ trường Santa Rosa Junior College bang California

1/ Điều kiện nhập học Du học Mỹ trường Santa Rosa Junior College bang California

TOEFL iBT: 58 hoặc PBT 493

IELTS: 5.5

ITEP: Level 4

EIKEN : 2A

Một số điểm nổi bật của Cao đẳng Santa Costa

Chương trình học thuật xuất sắc

Với danh tiếng về chương trình học xuất sắc từ khi thành lập vào năm 1918, trường Santa Rosa được coi là một trong những trường cao đẳng cộng đồng hệ 2 năm tốt nhất của Mỹ. SRJC còn đứng thứ nhất về tỷ lệ chuyển tiếp lên hệ thống các trường đại học danh giá của California. Trường Santa Rosa cung cấp hơn 100 chuyên ngành và 150 chương trình cấp chứng chỉ, bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên xuất sắc, dịch vụ chăm sóc học sinh toàn diện, cơ sở vật chất lớp học và phòng thí nghiệm hiện đại, trang trại và vườn nho rộng 148 hec-ta sản xuất rượu nho từng được đạt giải thưởng; bảo tàng SRJC với hơn 4000 hiện vật; cung thiên văn lớn nhất trong hệ thống trường cao đẳng cộng đồng của California. Các chương trình nghiên cứu nổi bật như kinh doanh, nghiên cứu máy tính, kỹ sư, điều dưỡng, trồng nho. Học sinh chọn chuyển tiếp lên các trường đại học hoặc tìm công việc theo lựa chọn ngành nghề của mình. Nhiều học sinh quốc tế ở SRJC đã chuyển tiếp thành công vào những trường đại học hàng đầu, như UC Berkely, UC Davis, đại học bang San Francisco và đại học Cornell.

Vị trí địa lý thuận lợi

Từ trường Santa Rosa đến phía bắc San Francisco chỉ mất 1 tiếng. Santa Rosa chan hòa trong ánh nắng và bầu trời xanh ngắt suốt hơn 256 ngày trong năm, nhiệt độ tháng 7 cao 82 độ F (30 độ C) và tháng 1 thấp 40 độ F (4 độ C). Vị trí của trường được đánh giá là một trong những nơi tuyệt nhất trên toàn nước Mỹ. Santa Rosa được xếp hạng trong danh sách 100 nơi đáng sống nhất của Mỹ theo báo cáo năm 2017 của U.S News & World. Phía Tây là Thái Bình Dương, phía Đông là núi Siera Nevada, và vô số sông hồ gần kề, tạo điều kiện dễ dàng cho các hoạt động leo núi, chèo thuyền, trượt ván nước, trượt tuyết, lướt sóng, chèo kayak và đạp xe. Học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới San Francisco bằng phương tiện công cộng để mua sắm, lái xe điện, thăm các bảo tàng, trải nghiệm Bến Ngư Phủ (Fisherman's wharf) và nhiều thứ khác.

Hoạt động sinh viên sôi nổi

Cuộc sống sinh viên ở đây khá sôi nổi với nhiều đội thể thao, đội hùng biện thắng giải quốc gia và các chương trình ca hát, nhảy múa, nhà hát nghệ thuật nổi tiếng. Trường Santa Rosa thu hút hàng trăm học sinh trên toàn thế giới đại diện cho 50 quốc gia. SRJC có hơn 40 câu lạc bộ. Câu lạc bộ Quốc tế là một trong những câu lạc bộ năng động nhất của trường. Nhiệm vụ của câu lạc bộ là giới thiệu kiến thức quốc tế và mang tới toàn bộ học sinh trải nghiệm quốc tế. Câu lạc bộ chào đón học sinh đang học tại trường, cựu học sinh và cả học sinh sẽ theo học tại SRJC. Group Facebook của câu lạc bộ được quản lý bởi học sinh đang học tại trường và là nơi để tất cả học sinh có thể chia sẻ trải nghiệm của bản thân, đặt câu hỏi, tổ chức hoạt động sự kiện và liên lạc với nhau.

Dịch vụ cho sinh viên trong phạm vi toàn trường

SRJC có dịch vụ Tư vấn cho Học sinh Quốc tế hỗ trợ học sinh trong quá trình nộp hồ sơ, cung cấp mẫu I-20 trong vòng 2-5 ngày sau khi nhận được tài liệu nhập học đã yêu cầu. Tư vấn quốc tế sẽ hỗ trợ học sinh trong việc chọn lớp và thiết lập kế hoạch học tập để giúp học sinh đạt được mục tiêu, bên cạnh đó cũng trao đổi với học sinh qua email và Skype.

 • Các dịch vụ khác dành cho học sinh quốc tế bao gồm:

 

 • Trong một vài ngày trước kỳ học, học sinh sẽ được giới thiệu đội ngũ nhân viên, có cơ hội kết bạn và giao lưu với học sinh khác, tham quan khuôn viên trường và những địa điểm hấp dẫn lân cận.
 • Trung tâm chuyển tiếp giúp đỡ học sinh trong việc chọn và nộp hồ sơ vào các trường đại học.
 • Phòng gia sư, phòng học toán, phòng hỗ trợ kỹ năng ở trường và trung tâm viết bài sẽ giúp học sinh hoàn thành tốt công việc học tập.

Đội ngũ nhân viên của Chương trình Sinh viên Quốc tế luôn có mặt để hỗ trợ học sinh giải đáp câu hỏi cũng như tìm tài liệu trong suốt quá trình học tại SRJC

UCOL |