DU HỌC MỸ CÙNG CHEMEKETA COMMUNITY COLLEGE

Với lợi thế về môi trường học tập năng động cùng chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu, Chemeketa Community College chính là ngôi nhà của sinh viên trong và ngoài nước Mỹ.

Chemeketa Community College là trường cao đẳng cộng đồng tại Hoa Kỳ được thành lập từ năm 1970. Trường đã có hơn 63.000 sinh viên, hiện tại đang có hơn 10.000 sinh viên theo học tại các cơ sở McMinnville, Dallas, Brooks, Woodburn và trung tâm Northwest Viticulture ở Eola.

Trường cung cấp dịch vụ cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập, chuyển đổi cũng như hỗ trợ nhà ở, định hướng học tập, tư vấn nhập cư, hỗ trợ dạy kèm, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm. Chemeketa thực sự là một ngôi nhà tuyệt vời cho sinh viên quốc tế để họ được kết nối trong một cộng đồng lành mạnh và đa dạng.

Môi trường văn hóa sôi động

Trường Cao đẳng Cộng đồng Chemeketa tọa lạc tại thành phố Salem bang Oregon, các thành phố Portland một giờ lái xe về phía Bắc. Oregon nổi tiếng là một bang được miễn thuế với mức sinh hoạt phí vô cùng hợp lý. Mỗi năm, Salem đăng cai tổ chức Festival văn hóa với sự tham dự của các cộng đồng văn hóa xung quanh từ châu Á, châu Âu, các quần đảo thuộc Thái Bình Dương,… làm cho không khí thành phố lúc nào cũng sôi động. Salem được bao quanh bởi những vườn nho và vườn cây ăn trái của Willamette Valley màu mỡ.

Chương trình đào tạo đa dạng

Trường cung cấp hơn 120 chương trình đào tạo khác nhau về nghệ thuật, tiếng Anh, nghệ thuật điện ảnh, truyền hình, kế toán, công nghệ kinh doanh, kỹ thuật, tư pháp hình sự, dịch vụ con người, lịch sử, kinh doanh nông nghiệp, làm vườn, toán học, khoa học tự nhiên… Chemeketa đáp ứng yêu cầu giáo dục và nghiệp vụ của các tầng lớp sinh viên đa dạng thuộc nhiều lứa tuổi và kinh nghiệm khác nhau. Trường được Northwest Commision on Colleges and Universities (Ủy Ban phụ trách các trường Đại học vùng Tây Bắc) công nhận về chất lượng đào tạo cũng như chương trình giảng dạy.

Chemeketa Community College là một trường cao đẳng công lập hai năm đáp ứng các nhu cầu giáo dục và nghiệp vụ của tầng lớp sinh viên đa đạng thuộc nhiều lứa tuổi và kinh nghiệm khác nhau. Mỗi năm, trường đào tạo khoảng 10.000 sinh viên. Trường cấp bằng cao đẳng và chứng chỉ cho nhiều bộ môn học liên thông vào đại học và cho hơn 70 ngành hướng nghiệp kỹ thuật.

 

Các chương trình học liên thông vào đại học được ưa chuộng hơn hết gồm có quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, và ngành kỹ sư. Một số ngành học trong các chương trình hai năm xuất sắc nhất của gồm có điện tử máy tính, thiết kế đồ họa, điều dưỡng, ngành trồng nho làm rượu cùng nhiều ngành khác. Chương trình đào tạo Anh ngữ Chuyên sâu được Viện Ngôn ngữ và Văn hoá Chemeketa phụ trách giảng dạy. Viện Ngôn ngữ có các chương trình Anh ngữ ngắn hạn lẫn dài hạn và không yêu cầu sinh viên phải có điểm TOEFL hoặc bất kỳ điểm thi nào khác để được nhận học. Trường đại học Chemeketa được Ủy ban Northwest Commission on Colleges and Universities (Uỷ ban Tây Bắc phụ trách các trường đại học hai năm và bốn năm) công nhận.

Trường tọa lạc tại thành phố Salem, tiểu bang Oregon với phong cảnh yên bình, khí hậu ôn hòa nhưng không kém phần náo nhiệt với các trung tâm mua sắm.

Các chuyên ngành đào tạo

  • Khoa học nông nghiệp

 

  1. Nghệ thuật và truyền thông – Kinh doanh và quản trị (kế toán, khách sạn, du lịch, quản trị kinh doanh)

 

  • Dịch vụ công – y tế (Nha khoa, vật lý trị liệu, hộ lý, dược…)

 

  1. Toán học, khoa học và kỹ sư – khoa học xã hội (xã hội học, tâm lý học, lịch sử, địa lý…)

 

Bạn có thể đăng ký lấy lớp tại Viện Anh ngữ, theo học các chương trình liên thông vào đại học hoặc chọn bất kỳ môn học nào trong hơn 70 chương trình kỹ thuật chuyên nghiệp. Có nhiều sinh viên học lấy bằng cao đẳng hai năm trong một ngành kỹ thuật chuyên nghiệp, trong khi một số sinh viên khác liên thông vào chương trình đại học bốn năm. Trường có các lớp Anh ngữ ở sáu cấp độ khác nhau từ sơ cấp đến nâng cao. Bạn có thể lấy các lớp Anh ngữ nâng cao để được nhận học phần đại học.

Cộng đồng sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia

Chemeketa là điểm đến của hàng trăm sinh viên quốc tế đại diện cho một loạt các nền văn hóa và sắc tộc. Họ đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau. Ngoài sinh viên quốc tế, trường còn phục vụ sinh viên Mỹ nhập cư từ châu Á, châu Âu, Đảo Thái Bình Dương, và nhiều nhóm người khác. Điều đó biến Chemeketa thành một nơi thú vị để học hỏi. Một sinh viên đã bày tỏ: "Tôi có một niềm đam mê học tập tại một nơi mà sự đa dạng và sức mạnh tổng hợp được coi là tài sản, chứ không phải là trách nhiệm pháp lý".

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Cao đẳng Chemeketa dành nhiều phần học bổng có giá trị dành cho các sinh viên thỏa mãn được điều kiện mà nhà trường đưa ra. Học bổng được xét tự động trên hệ thống ứng dụng của trường.

Các học bổng có thể kể tên là: Chemeketa Scholars, Chemeketa Foundation scholarships, Oregon scholarships,… Đặc biệt trường còn có hỗ trợ tài chính là những đối tượng sinh viên từ 65 tuổi trở lên.

 

 

UCOL |