Điểm tin: Tư vấn trực tuyến du học tại Newzealand

14h30-16h30 ngày 16/3, các chuyên gia giáo dục New Zealand sẽ tư vấn cho độc giả thông tin hữu ích khi du học tại nước này. 

Độc giả gửi câu hỏi 
http://vnexpress.net/phong-van-truc-tuyen/tu-van-truc-tuyen-du-hoc-new-zealand-3555423.html

New Zealand là điểm đến được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn. Kết quả Bảng xếp hạng QS năm 2016 các đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành cho thấy, tất cả trường ở New Zealand đều thuộc danh sách Top 100.

Theo Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ), học sinh tại đây áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Ngoài kiến thức học thuật, học sinh được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển cá nhân, suy nghĩ độc lập, sáng tạo, phân tích.

"Điều cốt lõi là các em có kỹ năng và tinh thần học tập suốt đời. Chương trình giúp phát triển tối đa tiềm năng cá nhân và thành công ở bất kỳ thị trường lao động nào", ông Ben Burrowes, Giám đốc Marketing và Quan hệ Chiến lược Khu vực Đông Nam Á của ENZ cho biết.

Bằng cấp tại New Zealand được quốc tế công nhận nên sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu.

Bảng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2015 ghi nhận New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới. Bảng này so sánh mức độ an toàn và rủi ro bị bạo lực tấn công của người dân ở 162 quốc gia trên thế giới.

New Zealand cũng xếp đầu trong số các quốc gia mà người nước ngoài dễ hòa nhập. Kết quả có được từ khảo sát tại 34 nước với đáp viên là những người làm việc, sinh sống tại nước khác (không phải quốc gia của chính họ).

Ông Ben Burrowes cho biết thêm, việc hỗ trợ quyền lợi và bảo đảm an toàn cho sinh viên quốc tế là ưu tiên hàng đầu của New Zealand. Quốc gia này đưa Quy chế bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế vào luật. Quy chế nêu rõ tiêu chuẩn mà các trường phải tuân theo và tất cả trường có sinh viên quốc tế đều phải ký kết.

Năm 2016, khoảng 40% sinh viên Việt Nam theo học ở các trường đại học tại New Zealand. Gần 30% chọn Học viện Kỹ nghệ và trường nghề. 20% học sinh theo học bậc phổ thông.

Báo VnExpress sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với các chuyên gia giáo dục New Zealand vào 14h30-16h30 ngày 16/3.

Khách mời là ông Ben Burrowes, Giám đốc Marketing và Quan hệ Chiến lược Khu vực Đông Nam Á, Tổ chức Giáo dục New Zealand ENZ; ông Chris Klaassen - Chủ tịch Hiệp hội các trường phổ thông New Zealand, Giám đốc Quốc tế Trường Trung học Avondale.

Ngoài ra còn có bà Giang Nguyễn, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Đại học Waikato; bà Lucy Nguyen, chuyên viên Marketing Quốc tế phụ trách thị trường Việt Nam, Học viện Kỹ Thuật Miền Nam SIT.

Ông Ben Burrowes là người New Zealand, sinh sống và làm việc tại Singapore từ năm 2008 đến nay. Ông hiểu rõ hệ thống giáo dục New Zealand cũng như sự khác biệt của giáo dục nước này với các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tại buổi tư vấn, ông có thể giúp phụ huynh, du học sinh nắm bắt thông tin hữu ích và tận dụng lợi thế của giáo dục New Zealand cho hành trình du học. 

tu-van-truc-tuyen-ve-du-hoc-new-zealand

Ông Ben Burrowes tốt nghiệp trường Đại học Otago với bằng Cử nhân Nghệ thuật, chuyên ngành Tiếng Anh và Truyền thông. Ông cũng có Chứng chỉ sau đại học ngành Báo chí của trường Đại học Công nghệ Auckland AUT.

Ông Chris Klaassen có 19 năm kinh nghiệm hợp tác với các tổ chức tư vấn giáo dục, trường phổ thông và học sinh, sinh viên Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội các trường phổ thông New Zealand, cơ quan đại diện cho hơn 240 trường trung học tại quốc gia này. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, ông Chris sẽ tư vấn cho phụ huynh và học sinh lộ trình học tập phù hợp khi chọn du học tại New Zealand.

tu-van-truc-tuyen-ve-du-hoc-new-zealand-1

Ông Chris có kinh nghiệm giảng dạy hơn 200 học sinh Việt Nam đã và đang theo học tại trường trung học Avondale College. 

Trước khi làm việc tại Đại học Waikato, bà Giang Nguyễn có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội, phụ trách Chương trình Viện trợ New Zealand (NZAP). Bà phụ trách tất cả các dự án về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực được tài trợ bởi Chính phủ nước này cho Việt Nam, trong đó có Chương trình học bổng Chính phủ New Zealand.

Nhờ đó, bà Giang có hiểu biết về hệ thống giáo dục đại học, lợi thế cạnh tranh của New Zealand trong lĩnh vực giáo dục và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam.

tu-van-truc-tuyen-ve-du-hoc-new-zealand-2

Bà Giang có 17 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Bà Lucy Nguyen hiện là Chuyên viên Marketing Quốc tế phụ trách thị trường Việt Nam của Học viện Southern Institute of Technology (SIT), New Zealand, hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên Việt khi đến học tập, làm việc và sinh sống tại New Zealand.

tu-van-truc-tuyen-ve-du-hoc-new-zealand-3

Bà Lucy từng du học khóa sau đại học ngành Quản trị Kinh doanh của Học viện Southern Institute of Technology (SIT), New Zealand vào đầu năm 2016.

Southern Institute of Technology (Học viện Kỹ thuật SIT) là trường công lập tại New Zealand, giảng dạy các chương trình đào tạo đại học được công nhận trên toàn thế giới. SIT tọa lạc ở thành phố Invercargill. Trường cũng có các cơ sở ở Queenstown, Christchurch và Auckland. SIT có khoảng 13.000 sinh viên nội trú và bán trú, trong đó có gần 1.500 sinh viên quốc tế.
Theo tin từ báo Vnexpress.net


Hà Phương IED hiện nay đang là đại diện tuyển sinh chính thức của Học Viện Học viện Kỹ thuật SIT. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm các thông tin về chương trình học cũng như học bổng của trường hiện nay :
0946586768,0968567055 chat on Skype: haphuongied1,

www.Facebook.com/haphuongied.com.vn;

hoặc email: haphuongied@haphuongied.com.vn