QUỸ VIỆN TRỢ TỪ CHÍNH PHỦ ÚC VÀ CÁC TỈNH BANG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Thân gửi các đồng nghiệp,

Trong tuần này, các nỗ lực phối hợp trong toàn ngành để hỗ trợ sinh viên quốc tế đã được đặt lên hàng đầu. Thật vui mừng khi thấy Chính phủ Úc, chính phủ tiểu bang và các vùng lãnh thổ, các tổ chức giáo dục và tổ chức cộng đồng của chúng tôi làm việc cùng nhau để chăm sóc sức khỏe, an toàn và phúc lợi của sinh viên quốc tế tại Úc.

Chương trình Hỗ trợ và Phúc lợi cho Sinh viên Quốc tế COVID-19 gần đây đã được giới thiệu trên trang web Study in Australia để tổng hợp các liên kết đến tổ chức, chính quyền địa phương và hỗ trợ Nhà nước và Lãnh thổ cho sinh viên quốc tế. Điều này thể hiện rõ cam kết từ các quốc gia và vùng lãnh thổ về tiền viện trợ cho lao động có thời hạn và sinh viên thông qua một loạt các chương trình của Chính phủ Úc. Tệp đính kèm là một bản tóm tắt tốt về hỗ trợ phúc lợi của sinh viên để sử dụng trong các kênh thông tin của bạn (bằng tiếng Anh và tiếng Việt).

Ví dụ về các biện pháp hỗ trợ được thực hiện bởi các tỉnh bang và vùng lãnh thổ để hỗ trợ sinh viên bao gồm:

• ACT: Chính phủ Lãnh thổ thủ đô Úc cho ra mắt Quỹ hỗ trợ Việc làm cho người Canberra trị giá 20 triệu đô la, sẽ ưu tiên cho những người có nhu cầu nhất và không đủ điều kiện cho chương trình trợ cấp lương của Chính phủ Úc hoặc các gói hỗ trợ khác.

• NSW: Dịch vụ Pháp lý sinh cho viên quốc tế NSW được tài trợ bởi StudyNSW nhằm hỗ trợ tư vấn miễn phí cho sinh viên quốc tế về tuyển sinh, chỗ ở, sức khỏe và phúc lợi.

• NT: Chương trình Kế hoạch cứu hộ và phục hồi việc làm và Quỹ Công nhân & Phúc lợi giúp cho những người có thể không đủ điều kiện nhận hỗ trợ của Chính phủ Úc giữ được việc làm, ví dụ như một số công nhân bình thường, công nhân mới được tuyển dụng và người lao động nước ngoài có visa. Các khoản tài trợ đã được chuyển ra cho các tổ chức đa văn hóa và tổ chức sinh viên để cung cấp hỗ trợ địa phương bởi StudyNT.

• SA: Chính phủ SA công bố Gói hỗ trợ sinh viên quốc tế trị giá 13,8 triệu đô la để hỗ trợ sinh viên quốc tế gặp khó khăn tài chính, ngoài ra còn có các khoản tiền viện trợ được cung cấp bởi Đại học Adelaide, Đại học Flinders và Đại học Nam Úc.

• QLD: Chính phủ tuyên bố dành 2,2 triệu đô la tài trợ cho tư vấn, hỗ trợ học phí, máy tính xách tay, gói chăm sóc cách ly, bữa ăn được chuẩn bị trước và các khoản thanh toán chi phí sinh hoạt khác cho sinh viên.

• TAS: Chính phủ TAS cung cấp một phần của gói hỗ trợ COVID-19 trị giá 3 triệu đô la để thanh toán lương bằng tiền mặt cho những người có thị thực tạm thời đang gặp khó khăn về tài chính.

• VIC: Chính phủ VIC thông báo tài trợ khẩn cấp 261 triệu đô la cho hệ thống TAFE của tiểu bang để đối phó với sự sụt giảm số lượng sinh viên dự kiến do COVID-19. Study Melbourne thiết lập một trung tâm hỗ trợ COVID-19 mới dành cho sinh viên quốc tế nhằm cung cấp lời khuyên thiết thực, thông tin rõ ràng và các liên kết đến các nguồn thông tin chính thức, bao gồm chương trình Working for Victoria.

• WA: StudyPerth đang thành lập StydyPerth Crisis Relief, một quỹ tài trợ để giải quyết các nhu cầu cấp thiết của sinh viên quốc tế, viện trợ có thể nhận đc thông qua nộp đơn đăng ký của các sinh viên và các tổ chức có chuyên môn, cơ sở hạ tầng và mạng lưới cần thiết để cung cấp hỗ trợ khẩn cấp.

Ngoài ra, các nhà cung cấp giáo dục của Úc, bao gồm 43 trường đại học của chúng tôi, đang trả lời để hỗ trợ sinh viên với một loạt các động thái (ví dụ: các khoản hỗ trợ khẩn cấp, quỹ khó khăn, ngân hàng thực phẩm, miễn lệ phí và chăm sóc mục vụ) với tổng trị giá hơn 145 triệu đô la. Vui lòng kiểm tra các cập nhật hàng ngày và danh sách đầy đủ, mới nhất của các cam kết trên trang web Study in Australia.

Trên bảng xếp hạng toàn cầu được phát hành gần đây, chúng tôi có một số tin tức tuyệt vời để cung cấp: Đại học Sydney, Đại học Western Sydney, Đại học La Trobe và Đại học RMIT nằm trong top 10 của Bảng xếp hạng Các cơ sở giáo dục đại học có ảnh hưởng lớn năm 2020. Bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên của tác động kinh tế và xã hội của các trường đại học bằng cách sử dụng các số liệu dựa trên các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc trên ba lĩnh vực rộng lớn: nghiên cứu, tiếp cận và quản lý. Xin chúc mừng các trường đại học Úc được đề cập ở trên đã đưa Úc vào top 10 năm 2020!

Tuần này, những nỗ lực tập thể đã cho thấy rằng chúng ta #ChiaNgọtSẻBùi để hỗ trợ ngành giáo dục quốc tế. Chúng tôi nhìn nhận công sức của tất cả các đối tác của chúng tôi nhằm chia sẻ các thông điệp quan trọng thông qua các kênh mạng với sinh viên quốc tế và cộng đồng. Chúng tôi khuyến khích tất cả tiếp tục hỗ trợ chiến dịch xã hội #ChiaNgọtSẻBùi để chia sẻ công việc tuyệt vời mà bạn đang làm và giúp truyền bá thông điệp quan trọng về hỗ trợ và đoàn kết trong thời gian này.

Hãy tận hưởng kì nghỉ cuối tuần dài và giữ gìn sức khỏe!