VIỆT NAM NỐI LẠI ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ VỚI MỘT SỐ NƯỚC CHÂU Á TRONG THÁNG 7

Vào ngày 9/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có thông tin về việc Việt Nam xét duyệt mở cửa trở lại một số đường bay quốc tế trong khu vực Châu Á vào giữa tháng 7/2020. Cụ thể như sau:

1. Trên cơ sở xem xét, đánh giá tình hình phòng chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại một số quốc gia/vùng lãnh thổ và tại Việt Nam, Lãnh đạo Chính phủ đã duyệt Phương án nối lại đường bay tới một số địa điểm trong khu vực châu Á. Theo đó, từ trung tuần tháng 7 năm 2020, Việt Nam sẽ triển khai thí điểm nối lại đường bay quốc tế, với tần suất từ 01 đến 02 chuyến/tuần tới Quảng Châu (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc), và Tokyo (Nhật Bản) Các địa điểm sân bay hạ, cất cánh tại Việt Nam bao gồm: Sân bay Quốc tế Nội Bài- Thành phố Hà Nội; (ii) Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất-Thành phố Hồ Chí Minh; và (iii) Sân bay Quốc tế Thành phố Đà Nẵng.

2. Trên cơ sở kết quả triển khai việc mở lại một số đường bay như nêu trên, Chính phủ sẽ định kỳ đánh giá Phương án thí điểm này để kịp thời điều chỉnh tần suất các chuyến bay phù hợp với tình hình; tiếp tục nghiên cứu và đề xuất thêm một số địa điểm khác trong khu vực châu Á trên cơ sở phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh và thỏa thuận song phương với các nước.

3. Đối tượng khách tham gia các chuyến bay trên là những đối tượng ưu tiên nhập cảnh Việt Nam trong thời điểm hiện nay, gồm: (1) Công dân Việt Nam; (2) Người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao; (3) Người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và thân nhân; và (4) Một số trường hợp đặc biệt khác. Khách thuộc các đối tượng này đến từ các quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới có thể nhập cảnh Việt Nam thông qua các chuyến bay nối chuyến tại 04 địa điểm nêu tại Mục 1 (nếu được cơ quan chức năng sở tại cho phép quá cảnh).

4. Người nhập cảnh phải tuân thủ các điều kiện kiểm dịch y tế và cách ly phù hợp với quy định hiện hành về phòng chống dịch của Bộ Y tế Việt Nam.

5. Để nhập cảnh Việt Nam theo các đường bay như nêu tại Mục 1, trước khi đặt vé trên các chuyến bay thương mại, công dân nước ngoài cần liên hệ cơ quan/tổ chức mời đón và bảo lãnh ở Việt Nam để làm thủ tục xin cấp phép nhập cảnh tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, và đảm bảo phương án cách ly theo quy định hiện hành. Sau khi có văn bản cấp phép nhập cảnh của Bộ Công an (Cục Quản lý Xuất nhập cảnh), công dân nước ngoài liên hệ Cơ quan đại diện Việt Nam để hoàn thành các thủ tục về thị thực./.

- Nguồn: http://vietnamembassy-usa.org/vi/tin-tuc/2020/07/thong-tin-ve-viec-noi-lai-duong-bay-toi-mot-so-dia-diem-trong-khu-vuc-chau