[NEWS] NHỮNG ĐIỂM CHÍNH VỀ CHÍNH SÁCH VISA ANH QUỐC

 Tình hình dịch COVID-19 luôn biến chuyển trong suốt thời gian vừa qua khiến cho chính sách visa, nhập cảnh của các quốc gia phải thay đổi để phù hợp với tình hình trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số điểm chính, nổi bật trong sự thay đổi chính sách visa và nhập cảnh của Vương Quốc Anh.

 Trong suốt 6 và tháng 7, Vương quốc Anh đã tiếp tục mở cửa trở lại và mở rộng dịch vụ xử lý visa tại cả các điểm dịch vụ trong và ngoài nước

 Hạn chế đi lại cũng đã được nới lỏng với du khách từ hơn 60 quốc gia, trong đó có Việt Nam, không còn phải tự cách ly khi đến Vương quốc Anh. Tuy nhiên, sinh viên từ các quốc gia này sẽ cần cung cấp chi tiết liên lạccho cơ quan di trú để được theo dõi và định vị nếu cần thiết.

 Bộ Nội Vụ Anh cũng đã giới thiệu một số biện pháp trong những tuần gần đây nhằm tăng cường khả năng di chuyển của sinh viên và hỗ trợ sinh viên hiện tại duy trì tình trạng visa. Nếu sinh viên được yêu cầu tiếp tục khóa học hiện tại hoặc bắt đầu một khóa học mới theo phương thức học Online từ xa hoặc học kết hợp do COVID-19, thì những sinh viên này vẫn sẽ đủ điều kiện để xin Post-graduate Visa khi chỉ dành 1 phần thời gian học bên ngoài Anh Quốc.

 Gần đây nhất, chính phủ Anh cũng đã công bố thêm thông tin chi tiết cho hệ thống nhập cư dựa trên các điểm sắp tới sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021, cụ thể như sau:
▪ Sinh viên đến từ EU sẽ cần cung cấp hồ sơ xin Visa đơn giản hơn sinh viên từ các nước khác.
▪ Sinh viên có thể nộp hồ sơ xin Visa du học trước khi khóa học bắt đầu 6 tháng, thay vì 3 tháng như trước đây.
▪ Sinh viên học các khóa Sau đại học có thể ở tại Anh học tập không giới hạn thời gian, miễn là sinh viên có thể cung cấp đầy đủ bằng chứng vẫn đang theo học trong thời gian lưu trú tại Anh.

Nguồn: https://bit.ly/32L2ev3