ĐẠI HỌC QUỐC TẾ STAMFORD – CHẤT LƯỢNG ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG

Với hằng hà sa số các trường để lựa chọn cho cấp học đại học, nhiều bạn trẻ không khỏi băn khoăn, không biết làm thế nào để xác định được một trường đại học có uy tín thực sự. Tuy nhiên, được kiểm định và chứng nhận bởi IACBE, Stamford hoàn toàn khiến sinh viên tin tưởng vào uy tín và chất lượng trong dịch vụ giáo dục của mình.

IACBE là gì?

Được thành lập vào năm 1997, Hiệp hội quốc tế các trường đại học đào tạo ngành kinh doanh (IACBE) là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực đánh giá và kiểm định các chương trình đào tạo kinh doanh và quản trị ở các trường Đại học. IACBE có hệ thống hàng trăm thành viên là các tổ chức giáo dục trên khắp thế giới, và đã chứng nhận cho hơn 1.500 chương trình đào tạo kinh doanh ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á,… IACBE kiểm định các chương trình đào tạo cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ ở các tổ chức giáo dục đại học và sau đại học trên toàn thế giới.

Triết lý & quy trình kiểm định của IACBE

IACBE có triết lý kiểm định chú trọng vào đánh giá kết quả đầu ra (outcome-based). Một chương trình đào tạo khi được đưa ra kiểm định sẽ trải qua quá trình đánh giá các hoạt động dạy và học, cùng với đó là các thành quả mà chương trình đó mang lại.

Để được chứng nhận bởi IACBE, cơ sở giáo dục phải trải qua 3 giai đoạn: trở thành thành viên chính thức, trở thành ứng viên để được chứng nhận, và cuối cùng là chính thức được công nhận bởi IACBE. Trường đại học phải tự đánh giá chương trình đào tạo của mình và so sánh với các tiêu chí mà IACBE đưa ra. Sau khi xem xét, IACBE sẽ cử đại diện đến tận nơi để kiểm tra và gửi báo cáo về tổ chức. Hội đồng sẽ đánh giá các báo cáo này, và đưa ra quyết định về việc tổ chức đó có được chứng nhận bởi IACBE hay không. Quá trình để được công nhận không hề đơn giản, và có thể diễn ra trong vài năm.

Với các yêu cầu khắt khe, cùng với quy trình kiểm định không đơn giản, để đạt được chứng nhận từ IACBE là không hề dễ dàng. Và vì thế, số lượng các trường đại học được IACBE công nhận không nhiều. Nhưng chính con số ít ỏi đó lại là bằng chứng cho chất lượng giáo dục tại các cơ sở được IACBE công nhận.  

Khi một chương trình đào tạo được chứng nhận bởi IACBE, có thể khẳng định rằng chương trình đáp ứng một cách xuất sắc những yêu cầu cao nhất trong giảng dạy ngành kinh doanh. Các trường được chứng nhận chứng minh được sự quyết tâm không ngừng phấn đấu và hoàn thiện, nhằm cải thiện chất lượng giáo dục và đào tạo.

Stamford – Một trong những ngôi trường duy nhất được chứng nhận IACBE tại châu Á

Là một trường đào tạo kinh doanh nổi tiếng, Stamford có 10 chuyên ngành chính và phụ đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh, với các chuyên ngành cả truyền thống (kinh doanh, tài chính,…) và hiện đại (khởi nghiệp, hệ thống trí tuệ doanh nghiệp,…). Các chương trình về kinh doanh và quản trị kinh doanh của Stamford được đào tạo toàn diện về lý thuyết, đồng thời có tính thực tiễn cao với thời lượng thực tập cao, tại địa điểm thực tế, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho khả năng tìm kiếm việc làm sinh viên sau khi ra trường. Các giảng viên tận tâm, nhiệt tình với việc học của sinh viên, cố gắng để đảm bảo thành công của sinh viên. Ngoài ra, với quan hệ mạnh mẽ với các doanh nghiệp lớn trong các ngành, Stamford tạo ra cơ hội việc làm hứa hẹn cho sinh viên của mình.

Với những ưu điểm nổi bật trên, các chương trình học về kinh doanh và quản trị của Stamford đã vinh dự được IACBE công nhận. Đặc biệt hơn, Stamford là một trong số ít những trường đại học tại châu Á và là trường duy nhất trong khu vực được IACBE kiểm định và chứng nhận. Điều này thực sự khẳng định được chất lượng giảng dạy, đào tạo và nỗ lực hoàn thiện không ngừng nghỉ của đại học Stamford. Sinh viên theo học Stamford được đảm bảo những điều kiện tốt nhất về học tập và viễn cảnh nghề nghiệp sau này.

Hãy tiếp tục theo dõi các kênh thông tin của Hà Phương để cập nhật những bài viết tiếp theo về Stamford và các trường đại học khác nhé!